Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

| Hà Nội 34°C /57%

Khai mạc Triển lãm quốc tế lần 3 về phân bón, thuốc BVTV và hóa chất nông nghiệp

Thứ Ba 11/06/2019 , 16:06 (GMT+7)

Sáng 11/6, Triển lãm quốc tế lần 3 về phân bón, thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) và hóa chất nông nghiệp tại Việt Nam (AgroChemEx Vietnam 2019) đã khai mạc tại TP HCM.

Ông Lê Văn Thiệt, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật phát biểu khai mạc.

Triển lãm do Cty TNHH MTV DV&QC Triển lãm Minh Vi (VEAS) và Hiệp hội Công nghiệp BVTV Trung Quốc phối hợp tổ chức với sự ủng hộ tích cực từ Hội Doanh nghiệp  sản xuất và kinh doanh thuốc BVTV Việt Nam (VIPA) và Hội các nhà sản xuất và chế biến thuốc BVTV Ấn Độ (PMFAI).

Đây là sự kiện thương mại được tổ chức 2 năm một lần và là một trong những triển lãm quốc tế về hóa chất nông nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Ông Lê Văn Thiệt, Phó Cục trưởng Cục BVTV (Bộ NN-PTNT) cho biết, Việt Nam là một thị trường lớn về phân bón và thuốc BVTV. Trong 3 năm gần đây, mỗi năm Việt Nam nhập khoảng 100 ngàn tấn thuốc BVTV dạng nguyên liệu và thành phẩm từ nước ngoài đồng thời cũng nhập trên 4 triệu tấn phân bón.

Ngoài ra, Việt Nam cũng là một trong những quốc gia chuỗi giá trị toàn cầu theo mô hình nhập nguyên liệu để gia công và xuất khẩu phân bón, thuốc thành phẩm sang nhiều nước khác với số lượng có xu hướng tăng nhanh trong những năm gần đây.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Q. Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Sản xuất và Kinh doanh thuốc BVTV Việt Nam (VIPA) cho biết, trong hơn 100.000 tấn thuốc BVTV nhập khẩu, lượng thuốc xuất khẩu chiếm 40%; sử dụng trong nước 50% còn 10% lưu thông trên thị trường.

Thị trường thuốc BVTV tại Việt Nam rất đa dạng và được cung ứng chủ yếu từ các tập đoàn nổi tiếng thế giới như Bayer, Syngenta, BASF, Mosanto, Dupont. Dow AgroSciences… Thị trường xuất khẩu thuốc BVTV chủ yếu đi các nước Singapore, Đài Loan, Myanmar, Thái Lan, Philippine, Campuchia, Pakistan, Malaysia, Úc, New Zealand,  Mỹ… VIPA tin  tưởng AgroChemEx 2019 sẽ là cầu nối hiệu quả, là kênh  xúc tiến thương mại quan trọng.

Triển lãm diễn ra trong 2 ngày 11-12/6, trong đó có hoạt động được nhiều khách đăng ký tham gia là chuỗi hội thảo chuyên đề với những thông tin cập nhật mới nhất như quy định về lưu hành thuốc và sản phẩm BVTV tại Việt Nam; tình hình sản xuất, sử dụng phân bón và tính chất đất trồng tại Việt Nam; một số phương pháp và trường hợp ứng dụng sử dụng Nitơ hiệu quả…

Sâu tơ hại rau cải và biện pháp phòng trừ

Sâu tơ hại rau cải và biện pháp phòng trừ

Thuốc bảo vệ thực vật 27/03/2020 - 09:01

Sâu tơ là loại sâu rất nguy hiểm mà các nhà vườn trồng rau cải rất lo ngại. Bất kể các loại rau nào dù thân cứng hay mềm điều bị sâu tơ phá hại.

Nhận diện mới thuốc BVTV Beam 75WP

Nhận diện mới thuốc BVTV Beam 75WP

Thuốc bảo vệ thực vật 20/03/2020 - 10:39

Cty CP Khử trùng Việt Nam (VFC) phối hợp với Cty Corteva tổ chức hội nghị gặp mặt khách hàng và giới thiệu nhận diện mới sản phẩm trừ đạo ôn Beam 75WP.

Nguy cơ châu chấu sa mạc xâm nhập Việt Nam gây hại rất thấp

Nguy cơ châu chấu sa mạc xâm nhập Việt Nam gây hại rất thấp

Thuốc bảo vệ thực vật 13/03/2020 - 21:29

Bộ NN-PTNT ngày 13/3 báo cáo Thủ tướng tình hình dịch châu chấu sa mạc tại một số quốc gia và đề xuất kế hoạch ứng phó tại Việt Nam.

Muỗi hành gây hại và biện pháp phòng trừ

Muỗi hành gây hại và biện pháp phòng trừ

Thuốc bảo vệ thực vật 13/03/2020 - 06:50

Muỗi hành (sâu năn) gây hại ở nhiều nước trồng lúa ở Châu Á. Thất thoát năng suất do muỗi hành có thể đến 50%.

Lộ diện thêm nhiều doanh nghiệp BVTV gian dối

Lộ diện thêm nhiều doanh nghiệp BVTV gian dối1

Thuốc bảo vệ thực vật 10/03/2020 - 10:51

Cơ quan chức năng tại Đồng Nai tiếp tục phát hiện nhiều doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) có hành vi gian dối nông dân.

Bọ trĩ hại xoài

Bọ trĩ hại xoài

Thuốc bảo vệ thực vật 06/03/2020 - 09:09

Bọ trĩ là dịch hại phổ biến trên xoài. Đây là loại côn trùng rất nhỏ, có thể thấy được bằng mắt, thân hình thon dài, miệng rất cứng, khỏe, phá hại cây trồng.

Kiến nghị loại thuốc bảo vệ thực vật khỏi Dự trữ Quốc gia

Kiến nghị loại thuốc bảo vệ thực vật khỏi Dự trữ Quốc gia

Thuốc bảo vệ thực vật 03/03/2020 - 17:32

Bộ NN-PTNT vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc dừng Dự trữ Quốc gia đối với mặt hàng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV).

Sâu hại chính trên cây bơ

Sâu hại chính trên cây bơ

Thuốc bảo vệ thực vật 28/02/2020 - 10:24

Rất nhiều loại sâu hại trên cây bơ cũng như ăn trái, nếu người dân không biết cách phòng trị hữu hiệu vườn cây sẽ giảm năng suất, chất lượng nông sản.

Xử phạt hàng loạt doanh nghiệp thuốc bảo vệ thực vật gian dối

Xử phạt hàng loạt doanh nghiệp thuốc bảo vệ thực vật gian dối4

Thuốc bảo vệ thực vật 27/02/2020 - 18:03

Hàng loạt sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật vi phạm về chất lượng, nhãn mác, thậm chí cả hàng cấm sản xuất vừa bị cơ quan chức năng Đồng Nai phát hiện, xử phạt.

Máy bay không người lái phun thuốc BVTV

Máy bay không người lái phun thuốc BVTV

Thuốc bảo vệ thực vật 30/12/2019 - 09:06

Với xu thế công nghệ hóa trong nông nghiệp, việc áp dụng hệ thống phun thuốc BVTV bằng thiết bị bay không người lái (drone) đã cho thấy được nhiều tiện ích.

Hà Nội đi đầu giảm sử dụng thuốc BVTV trên rau

Hà Nội đi đầu giảm sử dụng thuốc BVTV trên rau

Thuốc bảo vệ thực vật 29/11/2019 - 08:52

Lượng thuốc BVTV sử dụng trên các cây trồng của Hà Nội, trong đó có rau là 360 tấn, chỉ bằng 0,3% so với toàn quốc là 116.500 tấn.

Kiến nghị kiểm soát dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên đường nhập khẩu

Kiến nghị kiểm soát dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên đường nhập khẩu

Thuốc bảo vệ thực vật 26/11/2019 - 14:36

Hiệp hội Mía đường Việt Nam (VSSA) có công văn gửi Bộ NN-PTNT đề xuất giải pháp kiểm soát an toàn đường và đường khác nhập khẩu.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Để trồng bơ hiệu quả

Để trồng bơ hiệu quả

Từ cây trồng phụ, che bóng cho vườn cà phê, hiện nay, cây bơ đang mang lại lợi nhuận cao cho nhà vườn, đặc biệt là trong thời điểm giá cà phê chạm đáy.

Phát hiện nhiều công ty 'tiếng tăm' kinh doanh thức ăn chăn nuôi kém chất lượng

Phát hiện nhiều công ty 'tiếng tăm' kinh doanh thức ăn chăn nuôi kém chất lượng

Nhiều công ty, đại lý thức ăn chăn nuôi ở khu vực Đông Nam bộ vừa bị cơ quan chức năng xử phạt vì sản xuất, kinh doanh hàng kém chất lượng.