| Hotline: 0983.970.780

Khan hiếm cá song chấm cho thị trường Trung Quốc

Thứ Ba 22/10/2019 , 14:52 (GMT+7)

Trung Quốc nổi tiếng với các loại giống cá song xuất bán đi các nước châu Á. Tuy nhiên, nhu cầu thị trường 1,4 tỷ dân về loại cá song chấm lại rất lớn.   

Theo những người nuôi trồng tại Cát Bà (Hải Phòng), cá song chấm thường chậm lớn, kích thước nhỏ lại khó nhân giống. Thương lái Trung Quốc chỉ thu mua giá cao với loại cá dưới 1kg, trên 1kg giá thấp. Do đó, người dân ngày càng giảm số lượng nuôi loài cá này và chuyển sang các loại cá song khác, nhanh lớn và kích thước có thể lên đến hàng chục kg, giá trị kinh tế khá cao.

Tại Cát Bà, với khoảng 10.000 lồng bè, trong đó đến 1 nửa nuôi cá song và cá song có thể xuất khẩu sang Trung Quốc chỉ chiếm 1/5.


[clip] Ghi nhận của PV báo NNVN tại khu vực Bến Bèo, Cát Bà.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Triển khai hoạt động Cổng thông tin Dịch vụ việc làm Việt Nam tại Hà Nội

Triển khai hoạt động Cổng thông tin Dịch vụ việc làm Việt Nam tại Hà Nội

Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) TP. Hà Nội vừa triển khai hoạt động Cổng thông tin DVVL tại Hà Nội và tổ chức phiên giao dịch việc làm chuyên đề CNTT.

Hấp dẫn Đường hoa HOME HANOI XUAN 2021 sắp xuất hiện tại Hà Nội

Hấp dẫn Đường hoa HOME HANOI XUAN 2021 sắp xuất hiện tại Hà Nội

Với chủ đề 'Tìm lại bản nguyên Tết Việt', đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 lần đầu tiên xuất hiện tại Khu đô thị Splendora (Hoài Đức, Hà Nội), mở cửa từ 7/2-17/2.

Nhà đầu tư Condotel méo mặt vì Covid-19

Nhà đầu tư Condotel méo mặt vì Covid-19

Sau một loạt khó khăn kép ập đến từ năm 2019 đến nay, nhà đầu tư căn hộ khách sạn (condotel) tiếp tục đón nhận thêm cú sốc mang tên 'Covid-19'.

Tỉnh công nghiệp trải  'thảm đỏ' cho nông nghiệp

Tỉnh công nghiệp trải "thảm đỏ" cho nông nghiệp

Mô hình thành lập các Khu Nông nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (CNC) của Bình Dương đã tạo điều kiện rất thuận lợi cho các doanh nghiệp yên tâm đầu tư, phát triển.