| Hotline: 0983.970.780

KHẨN: Số ca nhiễm Covid-19 tại Hoa Kỳ vượt 1.000, chính quyền phong tỏa New Rochelle

Thứ Tư 11/03/2020 , 15:50 (GMT+7)

New Rochelle là thành phố nhỏ nằm ở phía Bắc New York, thuộc hạt Westchester, nơi đã báo cáo ít nhất 108 trường hợp mắc Covid-19.

Ảnh: Andrew Seng/NY Times.

Ảnh: Andrew Seng/NY Times.

Thống đốc New York Andrew Cuomo đã công bố chiến lược phong tỏa nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus.

"Tại thời điểm này, New Rochelle có lẽ là ổ dịch lớn nhất Hoa Kỳ", ông Cuomo nói trong một cuộc họp báo hôm 10/3.

Kế hoạch của bang tập trung vào một "khu vực phong tỏa" của người Hồi giáo ở New Rochelle, nơi chính quyền sẽ triển khai Lực lượng Vệ binh Quốc gia để dọn dẹp trường học và giao thức ăn cho những người dân bị cách ly, ông Cuomo nói thêm.

Khu vực tâm dịch có bán kính khoảng một dặm, tập trung quanh một giáo đường ở New Rochelle được cho là liên quan tới nhiều trường hợp nhiễm Covid-19, các quan chức cho biết.

"Các trường học, nhà thờ và những không gian tập trung cộng đồng trong khu vực sẽ bị đóng cửa trong hai tuần, bắt đầu vào thứ Năm", ông Cuomo nói. "Các doanh nghiệp như cửa hàng tạp hóa và đồ nguội sẽ vẫn mở".

"Chính quyền không có kế hoạch phong tỏa đường phố hoặc thực hiện các hạn chế đi lại", Thống đốc Cuomo bổ sung.

Ổ dịch ở quận Westchester lần đầu tiên được chính quyền chú ý vào tuần trước, khi luật sư Lawrence Garbuz sống ở New Rochelle và làm việc ở Manhattan, trở thành người thứ 2 ở New York được chẩn đoán mắc Covid-19 vào tuần trước.

Trong khi không có báo cáo về người chết ở New York, bang láng giềng New Jersey đã công bố ca tử vong đầu tiên: một người đàn ông ngoài 60 tuổi ở Hạt Bergen.

Với các trường hợp mắc Covid-19 mới được xác nhận, Hoa Kỳ hiện có hơn 1.000 người nhiễm bệnh.

(Theo NY Times)

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, Trung Quốc lại 'sốt vó' chống dịch

Ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, Trung Quốc lại 'sốt vó' chống dịch

Việc Trung Quốc xác nhận ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, đúng một năm coronavirus chết chóc xuất hiện đã khiến giới chức Bắc Kinh tiếp tục siết chặt chống dịch.

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Chương trình Altay có từ giữa những năm 1990, nhưng phải đến tháng 11/2018, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ mới trao hợp đồng trị giá hàng tỷ USD cho BMC.

Chú chim bồ câu bay 13.000 km từ Mỹ đến Úc

Chú chim bồ câu bay 13.000 km từ Mỹ đến Úc

Chiến công của Joe (tên chú chim) không những thu hút sự chú ý của giới truyền thông mà còn của Cơ quan Kiểm dịch và Kiểm tra nổi tiếng nghiêm ngặt của Úc.