
Khánh Hòa hoàn thành hỗ trợ sửa chữa 797 căn cho người dân trước Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025. Ảnh: TL.
Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và Môi trường Khánh Hòa, tỉnh này đã phê duyệt kết quả tổng hợp nhu cầu xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh là 1.407 căn, với tổng kinh phí hơn 57,6 tỉ đồng, trong đó xây mới 515 căn, sửa chữa 892 căn.
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa đã chuyển 24 tỉ đồng cho các địa phương thực hiện hoàn thành hỗ trợ sửa chữa 797 căn cho người dân trước Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.
Đối với số nhà xây mới và sửa chữa còn lại là 539 căn (giảm 71 căn so với quyết định phê duyệt 1.407 căn), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa đã chuyển 50% kinh phí cho các địa phương. Đến ngày 15/3, toàn tỉnh đã khởi công 443 căn, trong đó đã hoàn thành 12 căn.

Khánh Hòa phấn đấu hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ dân đủ điều kiện trước ngày 30/4. Ảnh: TL.
Trước đó, tại cuộc họp với các thành viên Ban Chỉ đạo triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh diễn ra vào ngày 18/3, ông Nghiêm Xuân Thành, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa đã chỉ đạo các địa phương tập trung hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ dân đủ điều kiện trước ngày 30/4.
Ông Nghiêm Xuân Thành cũng thống nhất mức chi hỗ trợ 60 triệu đồng/nhà xây mới và 30 triệu đồng/nhà sửa chữa theo quy định chung của Trung ương.