| Hotline: 0983.970.780

Khánh thành Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ

Chủ Nhật 19/06/2022 , 08:05 (GMT+7)

Cần Thơ Ngày 18/6, Trường Đại học Nam Cần Thơ (DNC) tổ chức lễ khánh thành Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ với tổng vốn đầu tư 860 tỷ đồng.

Lễ khánh thành Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ. Ảnh: Hữu Đức.

Lễ khánh thành Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ. Ảnh: Hữu Đức.

Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ (số 168, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng) đã chính thức đưa vào hoạt động khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân TP Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL.

Công trình Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ được khởi công vào đầu tháng 12/2018, sau 38 tháng thi công hoàn thành giai đoạn 1. Công trình được xây dựng trên diện tích hơn 25.000 m2, với quy mô gồm 1 tầng hầm và 10 tầng nổi, diện tích sàn xây dựng 30.500 m2. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng và trang thiết bị 860 tỷ đồng. Bệnh viện (giai đoạn 1) hiện có 29 phòng, khoa chức năng, 200 giường bệnh, 300 bác sĩ, nhân viên y tế. Theo kế hoạch dự kiến trong 5 năm tới bệnh viện sẽ xây dựng giai đoạn 2, thêm 500 giường bệnh, bổ sung thêm một số khoa với kinh phí dự kiến 1.200 tỷ đồng.

Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch Công ty TNHH một thành viên Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ, cho biết: Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ là một trong những công trình nổi bật của DNC. Bệnh viện được định hướng xây dựng hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế và nằm trong chương trình xây dựng và phát triển mô hình doanh nghiệp trong trường đại học. Cùng với hoạt động phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân, bệnh viện góp phần giảm tải số lượng bệnh lên tuyến trên. Đồng thời người dân có thêm điều kiện khám bệnh và điều trị tại chỗ, tiết kiệm chi phí y tế và là nơi để sinh viên ngành y thực hành, thực tập hoàn thiện kỹ năng cho sinh viên khối ngành sức khỏe đang theo học tại trường.

Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ đã được Bộ Y tế cấp Giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh số 322/BYT-GPHĐ vào ngày 31/5/2022. Theo Sở Y tế TP Cần Thơ, trước khi đưa vào hoạt động Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ, thành phố có 20 bệnh viện công lập, 24 bệnh viện ngoài công lập.

Xem thêm
Đề nghị EU làm rõ tiêu chí xác định tần suất kiểm tra thanh long

Đề nghị EU làm rõ tiêu chí xác định tần suất kiểm tra thanh long

Tại phiên họp thứ 83 của Ủy ban SPS-WTO, Văn phòng SPS Việt Nam có 6 phiên làm việc song phương, trong đó trọng tâm là 2 buổi trao đổi với EU và Trung Quốc.

11% công nhân lao động thường xuyên phải vay tiền để sinh hoạt hàng tháng

11% công nhân lao động thường xuyên phải vay tiền để sinh hoạt hàng tháng

Một trong những thực trạng đáng lo ngại là có 11% công nhân lao động thường xuyên phải vay tiền để sinh hoạt hàng tháng và 36% vay tiền để khám chữa bệnh…

Đón xu hướng 'Work from home' sinh lời cùng Flamingo Cat Ba Resort

Đón xu hướng 'Work from home' sinh lời cùng Flamingo Cat Ba Resort

Xu "Work from home" giúp có thời gian tái tạo tinh thần, tận hưởng cuộc sống và kết nối nhiều hơn với thiên nhiên mang đến cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn...

Trồng mãng cầu xiêm trên đầu cây hoang dại thu hàng trăm triệu

Trồng mãng cầu xiêm trên đầu cây hoang dại thu hàng trăm triệu

Hậu Giang Trồng mãng cầu trên đầu cây dại không chỉ lấy trái để ăn, mà còn chế biến thành trà, rượu, sấy dẻo, làm mứt, cho doanh thu hàng trăm triệu mỗi ha.