Thứ tư, 24/04/2019 05:44 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Khi 'độc cô cầu bại' bị tước đai

08/07/2015, 06:15 (GMT+7)

“Độc cô cầu bại” Floyd Mayweather đang đứng trước nguy cơ bị tước đai giành được từ trận thắng võ sĩ người Philippines chỉ vì… định “xù” khoản phí 200 ngàn USD.

Khi độc cô cầu bại bị tước đai

Người ta nhẩm tính, Floyd Mayweather sau trận đấu lịch sử với Manny Pacquiao đã mang về nhà tới 220 triệu USD. Bình quân “độc cô cầu bại” kiếm được 6.111.111 USD mỗi phút, tương đương với 101.851 USD mỗi giây từ trận đánh đó.

Chưa hết, tay đấm người Mỹ còn là chủ nhân của bộ sưu tập hàng trăm siêu xe và một chiếc phản lực Gulfstream V trị giá gần 46 triệu USD, bên cạnh hàng ngàn bộ sưu tập những đồ xa xỉ khác.

Ngay đến cả cái nẹp răng mà Mayweather đeo trong cuộc so găng thế kỷ với Pacquiao, cũng có giá tới 25.000 USD (hơn 500 triệu đồng)…

Tóm lại, với những gì vừa kể, ai cũng gật đầu thừa nhận, Floyd Mayweather là “Công tử Bạc Liêu” của làng thể thao thế giới.

Ấy thế mà, “độc cô cầu bại” lại đang đứng trước nguy cơ bị tước đai giành được từ trận thắng võ sĩ người Philippines chỉ vì… định “xù” khoản phí 200 ngàn USD.

Theo quy định của tổ chức quyền Anh thế giới (WBO), Mayweather phải nộp khoản phí kể trên cho trận đấu với Pacquiao trước hạn chót là ngày thứ Sáu (3/7). Thế nhưng chả hiểu tay đấm xứ cờ hoa mải mê ăn chơi ở đâu mà… quên luôn!

Tính ra, số tiền Mayweather định “bùng” chỉ bằng 1/12 số tiền anh xách đi ăn chơi trong một hộp đêm ở Las Vegas, vài ngày sau khi đánh bại Pacquiao. Đấy là cái lần Mayweather đi dự sinh nhật ca sĩ Chris Brown (một người bạn thân).

Hôm đó, Mayweather mang theo nguyên 1 đoàn tùy tùng tới dự tiệc, kèm theo đó là 1 túi tiền khoảng 2.500.000 USD. Đích thân tay đấm người Mỹ đã lấy ra từng tập, phân phát cho những ai có tiết mục hấp dẫn.

Theo thông báo, Mayweather có 14 ngày để kháng cáo. Tuy nhiên, quyết định của WBO được cho là khó có thể đảo ngược.

Mundine - tay đấm 40 tuổi người Úc mới đây là người tiếp theo sau Pacquiao đã thách đấu thành công “độc cô cầu bại”. Nếu không có gì thay đổi, Mayweather sẽ có trận đấu thứ 49 trong sự nghiệp vào tháng 9 tới với Mundine.

Trong “chiến thư” thách đấu gửi tới Mayweather, võ sĩ người Úc đã gọi “độc cô cầu bại” là “VĐV bị truất ngôi hay nhất mọi thời đại”.

Còn trong 14 ngày tới, nếu Mayweather kháng cáo không thành công, anh sẽ là tay đấm bị tước đai lãng xẹt nhất lịch sử!

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận