| Hotline: 0983.970.780

Khô trâu Hồng Dân sản phẩm OCOP đạt chuẩn 3 sao

Thứ Tư 10/02/2021 , 19:32 (GMT+7)

Sản phẩm khô trâu Hồng Dân vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, công nhận sản phẩm OCOP đạt chuẩn 3 sao, đang tất bật phục vụ thị trường tết Tân Sửu.

Sản phẩm khô trâu Hồng Dân vừa được công nhận sản phẩm OCOP đạt chuẩn 3 sao. Ảnh: TL.

Sản phẩm khô trâu Hồng Dân vừa được công nhận sản phẩm OCOP đạt chuẩn 3 sao. Ảnh: TL.

Tiếp nối 3 sản phẩm là chả cá thát lát, cá thát lát muối sả nghệ và gạo một bụi đỏ Hồng Dân được công nhận sản phẩm OCOP năm 2020, thì sản phẩm khô trâu Hồng Dân tại cơ sở Mỹ Nhân, thuộc ấp Ninh Thạnh II, xã Ninh Hòa, cũng vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu trao bằng chứng nhận là sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao cấp tỉnh.

Ngoài những gia đình có thói quen tự làm khô để ăn tết, thời gian qua huyện Hồng Dân có nhiều cơ sở chuyên nghiệp với nghề làm khô để phục vụ nhu cầu của thị trường người tiêu dùng. Tuy không tập trung như những làng nghề khác, nhưng nghề làm khô trâu cũng tất bật và không kém phần sôi động.

Những ngày áp tết thị trường tiêu thụ khô trâu tăng mạnh. Ảnh: TL.

Những ngày áp tết thị trường tiêu thụ khô trâu tăng mạnh. Ảnh: TL.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Nhân, ấp Ninh Thạnh II, xã Ninh Hòa có thâm niên gần chục năm làm khô trâu cho biết: Đối với sản phẩm khô trâu đòi hỏi phải có kỹ thuật, bí quyết, kinh nghiệm lâu năm mới có thể cho ra những mẻ khô ngon. Cứ khoảng gần 3 kg thịt tươi mới làm ra 1 kg khô. Trong khi đó, giá khô trâu bán sỉ ở thời điểm hiện tại trung bình  650 - 700 ngàn đồng/kg, người làm khô trâu không có lãi nhiều.

Tuy nhiên, do biết cách chọn loại thịt có chất lượng để làm khô ít hao hụt và kỹ thuật ướp gia vị thơm ngon, hấp dẫn, đảm bảo an toàn thực phẩm. Theo bà Nhân, để khô trâu đạt chuẩn sản phẩm OCOP cấp tỉnh là sự cố gắng, nỗ lực cao trong một thời gian khá dài.

Nhờ có thương hiệu và uy tín trên thị trường, nên vào tháng cao điểm dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 này, mỗi ngày cơ sở Mỹ Nhân ở ấp Ninh Thạnh II, xã Ninh Hòa sản xuất từ 50 - 70 kg/ngày.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Chính phủ giao nhiệm vụ cho ngành nông nghiệp giai đoạn 2021-2030

Chính phủ giao nhiệm vụ cho ngành nông nghiệp giai đoạn 2021-2030

Chính phủ ra nghị quyết giao nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu thực hiện hiện kế hoạch phát triển ngành nông nghiệp giai đoạn 2021-2030

Chợ Saemaul đầu tiên tại Việt Nam

Chợ Saemaul đầu tiên tại Việt Nam

Chợ Saemaul được khánh thành và đi vào hoạt động tại Làng Saemaul Tân Qưới Lộ, xã Bình Thành, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.