Thứ tư, 19/09/2018 05:32 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khủng hoảng Ukraine: Không mở rộng chiến dịch chống khủng bố đến Kharkiv

10/10/2014, 13:52 (GMT+7)

"Ủy ban An ninh và quốc phòng quốc gia không xác nhận tính xác thực của các thông tin được trích dẫn sai này", người phát ngôn Ủy ban nói./ Khủng hoảng Ukraine: Thanh lọc hay thanh trừng chính trị quan chức chính quyền cũ? / Chiến dịch quân sự của Kiev gây thiệt hại cho Donetsk 1 tỷ USD

Khủng hoảng Ukraine: Không mở rộng chiến dịch chống khủng bố đến Kharkiv
Ảnh: EPA

Trang báo mạng Ukrinform của Ukraine cho biết, Cơ quan an ninh Ukraine (SBU) đã bác bỏ những thông tin gây xôn xao dư luận về việc mở rộng chiến dịch chống khủng bố đến một tỉnh miền đông khác là Kharkiv.

"Ủy ban An ninh và quốc phòng quốc gia không xác nhận tính xác thực của các thông tin được trích dẫn sai này", người phát ngôn Ủy ban nói.

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban Cựu chiến binh và cựu binh chống khủng bố Ukraine, ông Artur Derevianko tiết lộ tại một cuộc họp báo rằng Cơ quan an ninh Ukraine đang xem xét đưa một số quận của tỉnh Kharkiv vào chiến dịch chống khủng bố vốn đang được triển khai tại Donetsk và Lugansk.

Theo báo cáo vừa được công bố của phái đoàn quan sát viên OSCE, chiến dịch quân sự của Ukraine tại Donetsk từ ngày 13/3 đến 8/10 đã làm 1.498 người thiệt mạng, trong đó có 21 trẻ em.

Một báo cáo riêng của Liên hợp quốc thì ước tính con số dân thường thiệt mạng tại Donetsk và Lugansk trong khoảng thời gian trên là khoảng 3.500 người.

ĐH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận