Chủ nhật, 21/07/2019 03:26 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Kiểm tra hiện trường vụ vỡ bờ moong bùn đỏ titan

21/11/2013, 07:15 (GMT+7)

Thiệt hại do sự cố này gây ra là rất nặng, ước tính vài tỉ đồng.

Ngày 20/11, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Bình Thuận đã đến kiểm tra hiện trường vụ vỡ bờ moong khai thác titan làm bùn đỏ tràn ra môi trường hôm 18/11 (NNVN đã đưa tin).

>> Lại vỡ bờ moong khai thác titan

Bùn đỏ tràn xuống dọc đường tuyến Phan Thiết - Kê Gà. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Ngoài đoàn công tác liên ngành do UBND tỉnh Bình Thuận thành lập, còn có một số cán bộ của C49 (Bộ Công an) đến giám sát.

Đoàn đã kiểm tra hoạt động khắc phục hậu quả sau vụ vỡ bờ moong, để bùn đỏ tràn ra môi trường, đồng thời đo đạc hồ chứa nước bùn thải bị vỡ và việc chấp hành lệnh tạm ngưng hoạt động của Cty CP đầu tư khoáng sản và thương mại Bình Thuận.

Đại diện của Cty cho biết thiệt hại của Cty sau sự cố này là rất nặng, tổng ước tính thiệt hại khoảng vài tỉ đồng. Về những thiệt hại phía bên ngoài liên quan đến người dân, Cty hứa sẽ đền bù thỏa đáng.

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Thuận, Cty sẽ phải rửa trôi bùn thải titan ra biển cách đó khoảng 500 m. Cơ quan công an và ngành môi trường cũng đã lấy các mẫu nước, bùn thải của Cty để giám định nhằm làm rõ bùn đỏ trong titan có độc hại hay không.

Mặt khác, UBND tỉnh cũng sẽ tiến hành kiểm điểm, rút kinh nghiệm và siết chặt hơn trong công tác quản lý ở các mỏ khai thác titan.

Đ.Q

Đang được quan tâm

Gửi bình luận