| Hotline: 0983.970.780

Kiểm tra việc thu phí Quốc lộ 5, làm rõ thông tin thất thoát

Thứ Năm 11/08/2016 , 07:01 (GMT+7)

Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ kiểm tra việc thu phí và doanh thu thu phí tại trạm thu phí ở Km 82+300 quốc lộ 5 do VIDIFI quản lý và khai thác...


Trạm thu phí trên Quốc lộ 5 sẽ bị kiểm tra, giám sát trong 10 ngày (Ảnh: Nguyễn Dương)

 

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa ra quyết định và thành lập đoàn kiểm tra, giám sát công tác thu phí trạm thu phí đường bộ trên Quốc lộ 5 tại Km 82+300 (An Dương, Hải Phòng). Hoạt động kiểm tra sẽ diễn ra trong 10 ngày, nhằm làm rõ những thông tin về hiện tượng thất thoát trong thu phí.

Đây là 1 trong 2 trạm thu phí trên Quốc lộ 5 do Tổng công ty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) quản lý và khai thác.

Lí do Tổng cục Đường bộ Việt Nam tiến hành kiểm tra công tác thu phí trên Quốc lộ 5 vì có thông tin phản ánh hiện tượng thất thoát trong việc thu phí, nhân viên bán vé thu tiền nhưng không xuất vé cho lái xe, lái xe không lấy vé được giảm tiền phí…

Theo quyết định của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, đoàn kiểm tra gồm 16 thành viên thuộc Tổng cục Đường bộ và 19 công chức, viên chức của Cục Quản lý đường bộ I do ông Trịnh Xuân Thủy, vụ trưởng Vụ Pháp chế - thanh tra làm trưởng đoàn sẽ thực hiện kiểm tra, giám sát công tác thu phí tại trạm thu phí trong thời gian 10 ngày (từ 8/8 - 18/8).

Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ kiểm tra việc thu phí và doanh thu thu phí tại trạm thu phí ở Km 82+300 quốc lộ 5 do VIDIFI quản lý và khai thác theo đề cương được phê duyệt; Lập biên bản, kiến nghị xử lý theo quy định. Trong quá trình này, đoàn kiểm tra có thể trưng dụng ý kiến của chuyên gia để phục vụ công tác kiểm tra, giám sát.

Tổng cục Đường bộ cũng yêu cầu VIDIFI cử tối thiểu 3 lãnh đạo và 3 cán bộ có trách nhiệm tham gia giám sát và ký biên bản xác nhận doanh thu của từng ca (mỗi ca 2 người).

Dân trí

Xem thêm
'Người trồng rừng, giữ rừng ở Bắc Kạn đang chịu thiệt thòi rất lớn'

'Người trồng rừng, giữ rừng ở Bắc Kạn đang chịu thiệt thòi rất lớn'

'Rừng là vàng', nhưng tỉnh có tỷ lệ che phủ rừng cao kỷ lục như Bắc Kạn lại khó khăn nhất cả nước. Làm sao để kích hoạt tiềm năng của vùng đất này?

Tính năng nổi bật của drone P-GLOBALCHECK phun thuốc bảo vệ thực vật

Tính năng nổi bật của drone P-GLOBALCHECK phun thuốc bảo vệ thực vật

Suất đầu tư chiếc drone có thể lên đến 609 triệu đồng, nhưng hiện nhiều nông dân đã cung cấp dịch vụ phun xịt thuốc bảo vệ thực vật với chi phí 180 ngàn đồng/ha.

Cựu Bí thư Thành ủy TP. Huế được cấp đất không qua đấu giá

Cựu Bí thư Thành ủy TP. Huế được cấp đất không qua đấu giá

Mặc dù lô đất nằm trong danh mục để đưa ra đấu giá của thành phố, nhưng đã được thay đổi để cấp cho Bí thư Thành ủy Huế nhiệm kì 2015-2020.

Những câu chuyện về loài sâm số 1 thế giới: Duyên nợ của ông chủ trẻ

Những câu chuyện về loài sâm số 1 thế giới: Duyên nợ của ông chủ trẻ

Khởi nghiệp với sâm Ngọc Linh khi mới ngoài 20 tuổi, từng thất bại, trắng tay, nhưng anh không nản lòng, lùi bước. Nay anh đã là một “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc”.