| Hotline: 0983.970.780

Kiên Giang: Tập huấn nghiệp vụ báo chí cho cán bộ khuyến nông

Thứ Sáu 06/12/2019 , 12:27 (GMT+7)

Từ ngày 3-5/12, tại TP. Rạch Giá, Trung tâm Khuyến nông Kiên Giang phối hợp với Văn phòng đại diện Báo Nông nghiệp Việt Nam tại ĐBSCL tổ chức lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ báo chí cho cán bộ làm công tác khuyến nông.

 

Lớp tập huấn được tổ chức theo phương pháp học lý thuyết kết hợp với thực hành và đi tham quan thực tế viết tin, bài.

Các học viên được giảng viên lớp học truyền đạt các nội dung về các chuyên đề: Biến ý tưởng thành đề tài báo chí và kỹ năng khai thác chủ đề để viết tin, bài trong nông nghiệp. Kỹ năng viết tin bài cho báo điện tử và các thể loại cần thiết. Kỹ năng chụp ảnh và làm phóng sự ảnh nông nghiệp.

Các học viên lớp tập huấn tham quan trang trại trồng rau màu trong nhà lưới Thái Lan farm, thực hành kỹ năng chụp ảnh để viết tin, bài.

Lớp tập huấn được tổ chức theo phương pháp học lý thuyết kết hợp với thực hành và đi tham quan thực tế viết tin, bài. Qua đó, giúp cho học viên có thêm những kiến thức về phương pháp viết báo tuyên truyền, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất…

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Bệnh viêm da nổi cục lây lan rất nhanh

Bệnh viêm da nổi cục lây lan rất nhanh

Dịch bệnh viêm da nổi cục trâu bò đang lây lan rất nhanh tại Quảng Trị. Mỗi ngày có 2-4 xã xuất hiện ổ dịch.

Mê mẩn tập đoàn giống lúa mới của VinaSeed trên đất Bình Định

Mê mẩn tập đoàn giống lúa mới của VinaSeed trên đất Bình Định

Trong vụ ĐX 2020-2021, nhiều giống lúa mới của Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed Group) sản xuất tại Bình Định cho năng suất "khủng", chất lượng cao khiến nông dân mê mẩn.