Thứ sáu, 19/10/2018 12:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lạc bước từ những blog “bẩn”

22/02/2011, 13:09 (GMT+7)

Có một thực tế đáng buồn đang diễn ra, chủ nhân của nhiều blog đã sử dụng hình thức này như là một “ngân hàng” lưu trữ những nội dung không lành mạnh,…

Hình ảnh rất thường thấy trên nhiều trang blog "bẩn

Vài năm trở lại đây, phong trào chơi blog ở nước ta phát triển rất mạnh mẽ. Chuyện viết thư, viết nhật ký… trên mạng đã trở thành hết sức bình thường, không chỉ có giới trẻ mà ngay cả những ông cụ, bà cụ đã ở cái tuổi “gần đất xa trời” cũng tham gia. Tuy nhiên, có một thực tế đáng buồn đang diễn ra, chủ nhân của nhiều blog đã sử dụng hình thức này như là một “ngân hàng” lưu trữ những nội dung không lành mạnh,… trong đó có không ít những tấm hình hết “mát mẻ” hay những ngôn từ dùng để chửi bới, bôi nhọ danh dự của người khác.

Blog hay sản phẩm bạo lực, đồi trụy?

Có thể thấy, năm 2010, hiện tượng “nữ sinh đánh nhau” đã trở thành một trong những đề tài nóng bỏng thu hút được sự chú ý của toàn xã hội và là một trong những vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Tần suất của những vụ việc này không có dấu hiệu thuyên giảm mà lại đang có chiều hướng tăng ở nhiều tỉnh thành trong cả nước. Ngay những ngày đầu năm 2011, Công an quận Hà Đông-Hà Nội đã điều tra làm rõ vụ việc nữ sinh đánh nhau rồi quay clip tung lên mạng nhằm bôi nhọ danh dự của nạn nhân. Clip trên được xác nhận là dài hơn 8 phút được đăng tải trên internet với chủ đề: “Đánh nhau hội đồng của học sinh trường Trung học cơ sở Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội”. Đoạn clip trên ghi lại hình ảnh một nhóm nữ sinh lớp 8 tập trung sỉ vả, lăng nhục và đánh đập hai người bạn của mình. Hiện vụ việc đang tiếp tục được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Có thể dễ dàng hình dung được mức độ thu hút của các sự việc này trên internet khi sử dụng công cụ tìm kiếm trên google.com.vn với từ khóa: “Đánh nhau hội đồng của học sinh Trường THCS Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội.” Trong số 3.090 kết quả thu được, có đến 90% các thông tin lên quan được phản ánh thông qua các trang blog. Một thực tế là, có không ít bạn trẻ chỉ qua quá trình tự học đã có thể làm chủ được nhiều sản phẩm trên internet. Tuy nhiên, do sự lệch lạc trong suy nghĩ của những người này vô hình chung đã biến sản phẩm của mình trở thành công cụ cổ súy cho một trào lưu tiêu cực nào đó mà ở đây chính là trào lưu bạo lực trong giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, trào lưu bạo lực chưa hẳn đã là duy nhất trong giới trẻ hiện nay. Có một trào lưu khác vẫn đang âm ỉ tồn tại trong thế giới internet và thu hút được sự quan tâm đặc biệt của nhiều bạn trẻ là trào lưu sex. Trào lưu bạo bạo lực và sex đang thực sự trở thành một vấn đề đáng báo động với toàn xã hội. Dạo một vòng qua các trang blog của giới trẻ đang nổi đình, nổi đám hiện nay có thể thấy ngay số trang blog đề cập đến vấn đề cuộc sống, gia đình, xã hội, học vấn hay giải trí… chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay, còn số trang có nội dung và hình thức không lành mạnh lại nhiều vô kể, thu hút cả trăm nghìn lượt người truy cập. Thử mở một trang blog, người viết không khỏi giật mình khi nhìn thấy hình ảnh một cô bé mới chỉ 17 tuổi (theo lời tự giới thiệu của chủ nhân trên blog), tự chụp chính mình với đầy đủ các tư thế khiêu gợi, bức nào bức ấy lõa thể đến 90% và trong đó có không ít tấm hình ghi lại những khoảnh khắc thân mật quá mức của cô và người yêu. Chủ nhân của blog này đã vô tư bình luận thế này trên blog: “Đừng nhìn vào những tấm hình đó mà đánh giá mình. Các bạn thử nghĩ xem, 10 hay 20 năm nữa khi đã lấy chồng thì những tấm hình đó chính là những kỷ niệm vô giá của thời xanh trẻ. Có muốn cũng chẳng thể có được.” (?) Khác với blog trên, blog với cái tên Minh Anh có phần “hiện đại” hơn. Trên blog của mình, chủ nhân không chỉ khoe thân thể mà còn khoe những thứ “phụ tùng” hàng hiệu theo một cách rất thô thiển.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận