| Hotline: 0983.970.780

Lạm quyền khi thi hành công vụ, trưởng phòng nông nghiệp bị khởi tố

Thứ Tư 04/03/2020 , 11:56 (GMT+7)

Ông Võ Ngọc Khoa, Trưởng phòng NN-PTNT huyện Triệu Phong (Quảng Trị) và 2 cá nhân khác bị khởi tố về hành vi “Lạm quyền khi thi hành công vụ”.

Thông tin về ông Võ Ngọc Khoa trên trang thông tin điện tử huyện Triệu Phong.

Thông tin về ông Võ Ngọc Khoa trên trang thông tin điện tử huyện Triệu Phong.

Ngày 4/3, thông tin từ Công an huyện Triệu Phong (Quảng Trị) cho biết, liên quan đến vụ sai phạm xảy ra tại UBND xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong, đơn vị đã tiến hành khởi tố bị can đối với 3 cá nhân về tội “Lạm quyền khi thi hành công vụ”.

Các quyết định khởi tố bị can được ban hành ngày 3/3 và đã được Viện Kiểm sát nhân dân huyện Triệu Phong phê chuẩn cùng ngày.

“Các cá nhân bị khởi tố bị can gồm: Trưởng phòng NN-PTNT huyện Triệu Phong Võ Ngọc Khoa; công chức địa chính UBND xã Triệu Đại Trần Vọng; Trưởng thôn Đại Hào, xã Triệu Đại Nguyễn Ngọc Thoan”, nguồn tin từ Công an huyện Triệu Phong cho hay.

Trước đó, tháng 7/2018, UBND huyện Triệu Phong ra quyết định thanh tra công tác quản lý, sử dụng đất và công tác quản lý, sử dụng các nguồn tài chính giai đoạn 2013 – 2017 đối với UBND xã Triệu Đại và cá nhân Võ Ngọc Khoa (nguyên Bí thư, Chủ tịch UBND xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong).

Qua thanh tra, cơ quan chức năng phát hiện nhiều sai phạm liên quan đến cá nhân ông Khoa và UBND xã Triệu Đại.

Theo đó, khi đang giữ chức Bí thư, Chủ tịch UBND xã Triệu Đại, ông Võ Ngọc Khoa đã chỉ đạo thực hiện việc giao đất ở, đất kinh doanh, cho thuê ki-ốt và thu tiền chờ làm thủ tục giao đất của người dân trái quy định pháp luật đất đai với số tiền gần 4 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, ông Khoa đồng ý để cho thôn Đại Hào giao đất và thu tiền với số tiền gần 1,5 tỷ đồng là trái quy định pháp luật về đất đai, quản lý tài chính. Sau khi thu số tiền 1,5 tỷ đồng này, thôn Đại Hào chỉ nộp cho UBND xã Triệu Đại 230 triệu đồng, số tiền còn lại dùng vào việc xây miếu ngài, đình làng, hệ thống chiếu sáng...

Ngoài ra, UBND xã Triệu Đại đã để ngoài sổ sách và chi sai số tiền thu được như, chi 350 triệu đồng để trả lại số tiền trước đó đã thu sai của các hộ dân ở thôn Quảng Điền khi làm thủ tục cấp giấy CNQSD đất; xây dựng cổng và hàng rào trụ sở UBND xã. 

Cơ quan Thanh tra huyện Triệu Phong sau đó đã chuyển toàn bộ hồ sơ liên quan đến sai phạm của ông Khoa và UBND xã Triệu Đại cho cơ quan điều tra theo quy định.

Xem thêm
Bình Dương: Cá chết nổi trắng một đoạn kênh Bưng Cải

Bình Dương: Cá chết nổi trắng một đoạn kênh Bưng Cải

Hàng ngàn con cá các loại chết, nổi trắng trên kênh Bưng Cải tại Thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Do thiếu tiền tiêu, nam thanh niên người thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã cướp điện thoại của lái xe taxi rồi tẩu thoát vào trong chợ Hạ Long.