Thứ bảy, 17/11/2018 05:48 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lần đầu tiên Đoàn ĐBQH Quảng Trị tiếp xúc cử tri lĩnh vực báo chí

06/12/2014, 16:25 (GMT+7)

Nhiều ý kiến cử tri báo chí đánh giá cao chất lượng báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII do ông Hà Sĩ Đồng- Phó Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị trình bày.

Lần đầu tiên Đoàn ĐBQH Quảng Trị tiếp xúc cử tri lĩnh vực báo chí

Chiều 5/12, lần đầu tiên Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị do ông Phạm Đức Châu làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri với đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trên địa bàn tỉnh để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII.

Nhiều ý kiến cử tri báo chí đánh giá cao chất lượng báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII do ông Hà Sĩ Đồng- Phó Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị trình bày là đầy đủ, kịp thời. Kết quả báo cáo phản ánh đúng thực tế phản biện xã hội của báo chí trong thời gian qua và đã được Quốc hội luôn quan tâm và xem là kênh thông tin quan trọng, góp phần giải quyết thỏa đáng những nguyện vọng cử tri luôn quan tâm.

Các cử tri báo chí tập trung ý kiến tham gia xây dựng Luật báo chí để đảm bảo quyền và trách nhiệm cũng như nghĩa vụ của nhà báo; cũng như đề nghị Đoàn có ý kiến với Quốc hội tiếp tục bổ sung nới rộng biên độ và hoàn thiện dần các chính sách để đi kịp với thực tiễn cuộc sống đặt ra như chính sách với người có công với cách mạng, chính sách phát triển kinh tế- xã hội trong thời kỳ hội nhập...

Ngoài ra, cử tri cũng kiến nghị cần sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị với các cơ quan báo chí trên địa bàn để kịp thời thông tin, trao đổi những vấn đề đặt ra trong thực tiễn cuộc sống, góp phần bổ sung và hoàn thiện chính sách pháp luật của Nhà nước và Quốc hội.  

Ông Phạm Đức Châu, trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị đã giải trình một số vấn đề được cử tri quan tâm, đồng thời hứa các ý kiến thuộc thẩm quyền sẽ được Đoàn trình lên tại các kỳ họp Quốc hội sắp tới tiếp tục nghiên cứu, giải quyết. Ông Châu mong muốn báo chí luôn đồng hành với Quốc hội, phản ánh kịp thời những vấn đề ích nước, lợi nhà vì sự tiến bộ của dân tộc.

LÂM QUANG HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận