Làng nghề bánh chưng Bờ Đậu thuộc xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương (Thái Nguyên). Hiện nơi đây có khoảng 50 hộ sống bằng nghề làm bánh chưng, trung bình mỗi hộ sản xuất được khoảng 200 cái/ngày. Nhưng những ngày tết việc làm bánh được nâng lên cao gấp 5 đến 7 lần, tuy nhiên giá bán vẫn được giữ nguyên, dao động từ 20.000đ đến 50.000đ/cái tùy vào kích cỡ.
Chủ cơ sở bánh chưng Tám Hằng chia sẻ với Báo Nông nghiệp Việt Nam "Những ngày gần tết gia đình phải thuê thêm nhiều nhân công, vì các mối đặt hàng tăng cao (khoảng 1.500 đến 2.000 cái/ngày). Các khách hàng ở khắp miền Bắc đặt hàng chủ yếu theo xe ô tô khách, các đơn hàng từ vài chục chiếc cũng có, cho đến vài trăm chiếc."