| Hotline: 0983.970.780

Liên tiếp tàu cập cảng Cửa Tùng bị mắc cạn

Thứ Sáu 12/07/2019 , 10:18 (GMT+7)

Ông Lê Văn Sơn, Giám đốc Ban quản lý cảng cá tỉnh Quảng Trị cho biết, trong các ngày 9 – 11/7, đã có 3 tàu cá khi cập cảng Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) bị mắc cạn do cửa biển bị bồi lấp.

Liên tiếp nhiều tàu cá mắc cạn khi cập cảng Cửa Tùng.

Cụ thể, vào 4h23 chiều nay 11/7, tàu cá mang số hiệu QT 95555 TS do ông Nguyễn Hữu Nam (trú xã Trung Giang, huyện Gio Linh, Quảng Trị) đã bị mắc cạn khi đang cập cảng Cửa Tùng. Hiện Ban quản lý cảng cá tỉnh Quảng Trị đang tích cực huy động các lực lượng tham gia ứng cứu tàu cá trên.

Trước đó, chiều ngày 9/7, tàu cá mang số hiệu QT 90129TS do ông Hồ Văn Hoàn (trú xã Trung Giang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) làm thuyền trưởng khi đang vào cửa biển Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh) cũng bị mắc cạn. Tiếp đó, ngày 10/7 tàu cá số hiệu QT 94567 TS của ông Trần Văn Hiền (trú thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh) cũng bị mắc cạn.

Rất may, tất cả thuyền viên trên các tàu mắc được kịp thời di chuyển sang tàu khác để vào bờ an toàn. Các chủ tàu sau đó nhờ sự giúp đỡ của người dân nên 2 tàu cá trên đã thoát ra được bãi bồi lấp và cập bến an toàn.

Theo ông Lê Văn Sơn, cùng với sự xuống cấp của nhiều cảng cá, tình trạng bồi lấp tại các cửa biển như Cửa Tùng, Cửa Việt…có chiều hướng gia tăng đã gây khó khăn cho nhiều tàu thuyền ra vào các cảng cá. Nhiều tàu cá của địa phương và ngoại tỉnh do không thông thạo luồng lạch nên khi cập bến các cảng thì bị mắc cạn, hư hỏng chân vịt, bánh lái...

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Trong kinh tế có khái niệm “đường cong nụ cười”, giá trị sản xuất thô nằm ở đáy đường cong, giá trị cao nhất nằm ở sự trải nghiệm, với ngành lâm nghiệp cũng vậy.

Mitsubishi Outlander tăng giá, nhận không ít chê bai phần đầu xe

Mitsubishi Outlander tăng giá, nhận không ít chê bai phần đầu xe

Mẫu Outlander mới của Mitsubishi có giá khởi điểm là 26.990 USD, được thiết kế lại cả nội và ngoại thất, song đang nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

Sơn La du ký: Người chỉ biết cho chẳng bao giờ biết nhận

Sơn La du ký: Người chỉ biết cho chẳng bao giờ biết nhận

'Ông chết phải mổ 4 trâu để làm ma'. Nghe thế, mấy người em quỳ khóc, xin tha nhưng đám kia lạnh lùng: 'Xưa bố mày làm thầy cúng cũng bảo nhà tao như thế'.