Thứ bảy, 20/10/2018 02:45 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mở đợt cao điểm xử lý vi phạm giao thông sau Tết

09/02/2011, 14:51 (GMT+7)

12 đội CSGT, Công an Hà Nội sẽ mở đợt cao điểm xử phạt các lỗi vi phạm là nguyên nhân gây ùn tắc và tai nạn giao thông.

Hôm nay, 9/2, 12 đội Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội sẽ mở đợt cao điểm xử phạt các lỗi vi phạm là nguyên nhân gây ùn tắc và tai nạn giao thông. Công an 29 quận, huyện cũng sẽ cùng phối hợp ra quân xử phạt trong đợt này.

Ông Trần Ngọc Ánh, Đội trưởng Đội Tham mưu Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội cho biết, 12 đội Cảnh sát giao thông Hà Nội sẽ tập trung xử lý những trường hợp ôtô quay đầu xe không đúng quy định, dừng đỗ trái phép gây ùn tắc giao thông, không đội mũ bảo hiểm...

Các lỗi xe khách chạy không đúng tuyến, xe chở hàng cồng kềnh, người điều khiển phương tiện uống rượu bia, phóng nhanh vượt ẩu và không đội mũ bảo hiểm… gây tai nạn cũng sẽ bị xử lý nghiêm.

Số liệu thống kê của Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội tính từ đêm 30 cho tới mùng 4 Tết, có 1.083 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đã bị xử lý, trong đó có tới 812 trường hợp không đội mũ bảo hiểm.

Theo số liệu của Cục Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt, từ 30 Tết đến mồng 5 Tết Nguyên đán Tân Mão, trên địa bàn toàn quốc đã xảy ra 373 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm 288 người chết, 359 người khác bị thương; giảm 24 vụ, tăng 1 người chết, giảm 66 người bị thương so với Tết năm ngoái.

Ông Ánh cũng cho biết, công an 29 quận, huyện trên địa bàn thành phố cũng sẽ cùng ra quân phối hợp đồng bộ với 12 đội Cảnh sát giao thông để việc xử phạt người vi phạm được hiệu quả cao.

“Từ năm nay, việc xử phạt sẽ được tiến hành thường xuyên, liên tục trong cả năm. Tuy nhiên, với những đợt có những vi phạm mới phát sinh, Phòng sẽ mở đợt cao điểm xử phạt riêng,” ông Ánh chia sẻ. 

Trong kỳ nghỉ Tết, trên nhiều tuyến đường của Hà Nội tình trạng người tham gia giao thông vi phạm luật rất phổ biến. Trên các tuyến phố, rất dễ bắt gặp người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, uống rượu bia…

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận