Thứ bảy, 17/11/2018 07:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Một DN nước ngoài tích cực trồng rừng bền vững

26/01/2010, 10:52 (GMT+7)

Với những thành tích đáng ghi nhận trong hoạt động trồng rừng, Tập đoàn InnovGreen năm thứ 2 liên tiếp được bình chọn là DN có vốn đầu tư nước ngoài có đóng góp cho việc bảo vệ môi trường Việt Nam và là DN đầu tư nước ngoài duy nhất của ngành lâm nghiệp Việt Nam được trao tặng cúp Rồng Vàng 2009 – Giải thưởng do Bộ KH-ĐT tổ chức cuối tuần qua.

InnovGreen là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài, có năng lực cao trong lĩnh vực trồng rừng, chế biến lâm sản và đang từng bước xây dựng mô hình trồng rừng theo tiêu chuẩn quốc tế FSC. Tính đến nay, InnovGreen đã đầu tư trồng rừng tại 5 tỉnh: Quảng Ninh, Nghệ An, Lạng Sơn, Kon Tum và Quảng Nam với tổng số vốn đầu tư 284,2 triệu USD. InnoGreen đã thuê trên 8.000 ha đất và đã trồng được trên 4.100 ha rừng. Số diện tích còn lại đã thiết kế và đang được thi công, sử dụng gần 1.000 lao động thường xuyên và hàng ngàn lao động thời vụ. Các dự án trồng rừng của InnovGreen sẽ ảnh hưởng tích cực đến kinh tế, xã hội và đặc biệt là môi trường khi cả thế giới đang phải đối mặt với hiện tượng biến đổi khí hậu.

Hiện nay Tập đoàn InnovGreen đã và đang nghiêm túc thực hiện các thủ tục đầu tư, các cam kết về trồng rừng bền vững, chất lượng cao tạo việc làm tại chỗ cho người dân địa phương, hỗ trợ cộng đồng, thúc đẩy kinh tế khu vực nông thôn phát triển. InnovGreen hợp tác với các cá nhân, hộ gia đình có quyền sử dụng đất hợp pháp, theo đó InnovGreen sẽ đầu tư vốn, cây con giống, phân bón đồng thời hướng dẫn kĩ thuật trồng rừng tiên tiến. Phương thức ăn chia theo tỷ lệ doanh thu sau khi kết thúc mỗi chu kì thu hoạch hoặc người dân nhận một khoản cố định trong từng năm của chu kì trồng rừng.

VŨ MINH VIỆT

Đang được quan tâm

Gửi bình luận