Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Mỹ Tâm xin lỗi vì hát sai lời ca khúc Trịnh Công Sơn

Thứ Tư 08/03/2017 , 09:42 (GMT+7)

Vì quá nhập tâm và xúc động khi thể hiện ca khúc gắn bó với mình rất nhiều kỷ niệm, “Nhớ mùa thu Hà Nội” - ca sĩ Mỹ Tâm đã hát nhầm lời.

Ngay sau đó, “họa mi tóc nâu” đã gửi lời xin lỗi chân tình, “mong thứ tha” tới khán giả Hà Nội….

Xuất hiện sau phần mở màn của ca sĩ Tấn Minh trong chương trình nhạc Trịnh Công Sơn, “Ru em” tối ngày 7/3 tại Hà Nội; ca sĩ Mỹ Tâm nhận được nhiều sự cổ vũ của khán giả. Những tràng pháo tay giòn giã dành tặng màn song ca đầy cảm xúc của Mỹ Tâm và Tấn Minh với ca khúc “Ướt mi”.

Tấn Minh- Mỹ Tâm tình tứ với ca khúc Ướt mi.
Tấn Minh- Mỹ Tâm tình tứ với ca khúc "Ướt mi".
 

“Đây là lần đầu tiên Mỹ Tâm hát ca khúc này cùng anh Tấn Minh. Mỹ Tâm không nghĩ là mình sẽ hát được ca khúc này nhưng anh Tấn Minh đã nhận lời hát cùng Mỹ Tâm”, nữ ca sĩ chia sẻ. Ngoài màn song ca, Mỹ Tâm còn thể hiện ca khúc “Có một dòng sông đã qua đời”, “Đêm thấy ta là thác đổ”. Theo chia sẻ của Mỹ Tâm, nhạc Trịnh cô hát không nhiều nhưng ca khúc nào đối với bản thân cũng có những dấu ấn đặc biệt.

Đặc biệt, Mỹ Tâm hát ca khúc gắn liền với tên tuổi Hồng Nhung, “Nhớ mùa thu Hà Nội”. Mỹ Tâm tâm sự: “Đây là ca khúc đặc biệt, theo dấu Mỹ Tâm khi mới vừa bắt đầu vào nghề ca hát. Và trong tất cả các cuộc thi, mỗi lần Tâm hát ca khúc này, Tâm đều chiến thắng. Ngày đó Tâm chưa ra Hà Nội đâu. Tâm hát với tất cả suy nghĩ của mình.

Thời gian sau này, Tâm rất ít khi được hát ca khúc này, bởi mỗi lần chương trình mời Hồng Nhung là chị hát bài này thôi. Bởi chị hát bài này hay quá. Lần này, chị nói, em cứ hát bài em thích đi và chị Nhung đã nhường Tâm hát bài “Nhớ mùa thu Hà Nội””.

Mỹ Tâm gửi lời xin lỗi khán giả ngay sau khi thể hiện ca khúc Nhớ mùa thu Hà Nội.
Mỹ Tâm gửi lời xin lỗi khán giả ngay sau khi thể hiện ca khúc "Nhớ mùa thu Hà Nội".
 

Tuy nhiên, vì xúc động khi hát lại ca khúc gắn bó với mình quá nhiều kỷ niệm, Mỹ Tâm đã hát nhầm hai từ. “…Hồ Tây chiều thu, mặt nước vàng lay bờ xa mời gọi/ Màu sương thương nhớ, bầy sâm cầm nhỏ vỗ cánh mặt trời…” thì nữ ca sĩ hát nhầm thành“… trời tây chiều thu, mặt nước vàng lay bờ xa mời gọi/ Màu sương thương nhớ, bầy sâm cầm nhỏ vỗ cánh mặt trời…” . Ngay sau đó, Mỹ Tâm đã thừa nhận mình hát sai hai từ và gửi lời xin lỗi chân thành tới khán giả.

“Tâm đang hát rất phê, có chút xúc động, quay sang thấy bạn Dương Cầm say mê, tập trung, đánh đàn rất tuyệt, Tâm hát vô luôn nên có sai hai từ “Hồ Tây chiều thu” hát thành “trời tây chiều thu”. Mong quý vị bỏ qua cho. Mỹ Tâm xin lỗi và cảm ơn rất nhiều”, Mỹ Tâm nói. Cô cũng không quên giải thích vui rằng: “Ca khúc này Mỹ Tâm thuộc nằm lòng, chứ không phải Tâm quên lời đâu. Tại Dương Cầm đó. Xin cảm ơn quý vị đã bỏ qua!”

Trước Mỹ Tâm, đêm nhạc “Tình khúc cho em” diễn ra tối 5/3 tại Hà Nội ca sĩ Tuấn Hưng cũng gặp phải sự cố hài hước: “hát nhầm ca khúc”. Đó là anh giới thiệu một ca khúc nhưng lại hát… một ca khúc khác. Sau khi thể hiện một đoạn, nam ca sĩ bất ngờ dừng lại, xin lỗi khán giả vì hát nhầm và quay sang trách người bạn thân thiết, Tú Dưa đang ngồi hàng ghế khán giả: "Tại mày cứ nhìn nên tao hát nhầm".

Đó là những sự cố ngoài ý muốn của các nghệ sĩ và khán giả vui vẻ bỏ qua trước ứng xử chân thành của họ.

Bống Hồng Nhung giao lưu với khán giả.
"Bống" Hồng Nhung giao lưu với khán giả.
 

Ngoài sự cố nhỏ của Mỹ Tâm, đêm “Ru em” cũng đưa khán giả đắm chìm trong không gian đậm chất thiền, đạo của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn qua giọng hát Trần Thu Hà, Tùng Dương, Mỹ Linh và Hồng Nhung. Mỗi ca sĩ đem đến sự cảm nhận, cách thể hiện nhạc Trịnh khác nhau tạo hương vị cho “Ru em” thêm nồng nàn…

Ảnh: Chí Toàn

Dân trí

Đoạn trích ‘Đất Nước’ đưa vào đề thi Văn có gì hay?

Đoạn trích ‘Đất Nước’ đưa vào đề thi Văn có gì hay?

Văn hóa 09/08/2020 - 11:44

Phần quan trọng đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT 2020 yêu cầu phân tích tư tưởng “đất nước của nhân dân” qua đoạn trích “Đất nước” của Nguyễn Khoa Điềm

Lỗi hẹn với ánh nắng sau vườn

Lỗi hẹn với ánh nắng sau vườn

Văn hóa 09/08/2020 - 07:30

Mỗi ngày bật máy tính lên, với tôi đó là cả một sự ám ảnh xen lẫn lo âu. Hình ảnh những “chiến binh áo trắng” hiện lên thật xúc động xen lẫn nghẹn ngào.

Ba người vợ trong đời một văn hào

Ba người vợ trong đời một văn hào

Văn hóa 08/08/2020 - 13:10

Makxim Gorky không xa lạ với công chúng Việt Nam. Trên thế giới, không một nhà văn nào được hưởng niềm vinh quang lớn lao và vang dội ngay khi còn sống như ông.

Cô giáo trường huyện lại đăng quang trên văn đàn quốc gia

Cô giáo trường huyện lại đăng quang trên văn đàn quốc gia

Văn hóa 08/08/2020 - 09:33

Cô giáo Nguyễn Hải Yến ở Gia Lộc- Hải Dương sau khi đoạt giải thưởng Hội Nhà văn VN 2019, lại tiếp tục đoạt giải nhất truyện ngắn Nhà Văn & Tác Phẩm.

Gọi về nỗi nhớ tháng Tám

Gọi về nỗi nhớ tháng Tám

Văn hóa 08/08/2020 - 09:10

Mẹ thở dài trong điện thoại than thời gian trôi nhanh quá là nhanh. Mới hôm nào mà bây giờ đã là tháng Tám.

Thử một lần đếm lại bước chân mình

Thử một lần đếm lại bước chân mình

Văn hóa 08/08/2020 - 08:15

Về bản chất, “Đếm lại bước chân mình” là một bài thơ dài nương theo hành trình thời gian, thiên về tự sự trong một “vỏ bọc” trữ tình...

Tác phẩm văn chương đầu tiên viết về Covid-19

Tác phẩm văn chương đầu tiên viết về Covid-19

Văn hóa 08/08/2020 - 07:52

“Tình người cách ly” là truyện dài của nhà thơ - nhà báo Từ Nguyên Thạch, do Nhà xuất bản Hội Nhà Văn ấn hành.

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân làm Chủ tịch Hội nhạc sĩ VN nhiệm kỳ thứ 4

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân làm Chủ tịch Hội nhạc sĩ VN nhiệm kỳ thứ 4

Văn hóa 07/08/2020 - 15:01

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội tại Đại hội Hội Nhạc sĩ VN khóa 10 vừa diễn ra hai ngày 6-7/8 ở Hà Nội.

Công ty sách tặng 25 nghìn khẩu trang cho Đà Nẵng chống Covid-19

Công ty sách tặng 25 nghìn khẩu trang cho Đà Nẵng chống Covid-19

Văn hóa 05/08/2020 - 12:42

Công ty sách First News - Trí Việt vừa vận chuyển 25 nghìn khẩu trang kháng khuẩn UV từ TPHCM ra Đà Nẵng để tiếp sức cho cuộc chiến đẩy lùi virus corona.

Hoa hậu Trần Tiểu Vy ủng hộ 200 triệu đồng chống dịch Covid-19

Hoa hậu Trần Tiểu Vy ủng hộ 200 triệu đồng chống dịch Covid-19

Văn hóa 04/08/2020 - 18:08

Hoa hậu Việt Nam 2018 quyên góp 100 triệu đồng cho thành phố Đà Nẵng và trao tặng thiết bị y tế trị giá 100 triệu đồng cho tỉnh Quảng Nam.

Làm phim truy kích tệ nạn buôn bán động vật hoang dã

Làm phim truy kích tệ nạn buôn bán động vật hoang dã

Văn hóa 03/08/2020 - 19:50

Phim ngắn “Xấu hổ vì cao hổ” đã thu hút công chúng khi phơi bày những ham muốn quái gở của những kẻ đẩy loài hổ đến bờ vực tuyệt chủng.

Phát hiện điệp sớ dài 12m với 5.000 kí tự ở chùa cổ nhất Tây Nguyên

Phát hiện điệp sớ dài 12m với 5.000 kí tự ở chùa cổ nhất Tây Nguyên

Văn hóa 03/08/2020 - 16:47

Sớ cầu siêu (điệp sớ) được xem là một phát hiện quan trọng, có giá trị rất lớn tại ngôi chùa Tổ Đình Bác Ái thuộc phường Quyết Thắng, TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Thanh Hóa bỏ giải, kẻ khóc người cười

Thanh Hóa bỏ giải, kẻ khóc người cười

Trong lịch sử, V-League đã có tiền lệ xử trí khi một đội bỏ giải. Đó là năm 2013, với Xi măng Xuân Thành Sài Gòn hay một năm sau là trường hợp của Vissai Ninh Bình.

Nhút mít

Nhút mít

Hà Tĩnh được biết đến với nhiều đặc sản đặc trưng và những món ăn dân giã. Nhút mít là một trong những món ăn được nhiều người biết đến.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.