Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Mỹ Tâm xin lỗi vì hát sai lời ca khúc Trịnh Công Sơn

Thứ Tư 08/03/2017 , 09:42 (GMT+7)

Vì quá nhập tâm và xúc động khi thể hiện ca khúc gắn bó với mình rất nhiều kỷ niệm, “Nhớ mùa thu Hà Nội” - ca sĩ Mỹ Tâm đã hát nhầm lời.

Ngay sau đó, “họa mi tóc nâu” đã gửi lời xin lỗi chân tình, “mong thứ tha” tới khán giả Hà Nội….

Xuất hiện sau phần mở màn của ca sĩ Tấn Minh trong chương trình nhạc Trịnh Công Sơn, “Ru em” tối ngày 7/3 tại Hà Nội; ca sĩ Mỹ Tâm nhận được nhiều sự cổ vũ của khán giả. Những tràng pháo tay giòn giã dành tặng màn song ca đầy cảm xúc của Mỹ Tâm và Tấn Minh với ca khúc “Ướt mi”.

Tấn Minh- Mỹ Tâm tình tứ với ca khúc Ướt mi.
Tấn Minh- Mỹ Tâm tình tứ với ca khúc "Ướt mi".
 

“Đây là lần đầu tiên Mỹ Tâm hát ca khúc này cùng anh Tấn Minh. Mỹ Tâm không nghĩ là mình sẽ hát được ca khúc này nhưng anh Tấn Minh đã nhận lời hát cùng Mỹ Tâm”, nữ ca sĩ chia sẻ. Ngoài màn song ca, Mỹ Tâm còn thể hiện ca khúc “Có một dòng sông đã qua đời”, “Đêm thấy ta là thác đổ”. Theo chia sẻ của Mỹ Tâm, nhạc Trịnh cô hát không nhiều nhưng ca khúc nào đối với bản thân cũng có những dấu ấn đặc biệt.

Đặc biệt, Mỹ Tâm hát ca khúc gắn liền với tên tuổi Hồng Nhung, “Nhớ mùa thu Hà Nội”. Mỹ Tâm tâm sự: “Đây là ca khúc đặc biệt, theo dấu Mỹ Tâm khi mới vừa bắt đầu vào nghề ca hát. Và trong tất cả các cuộc thi, mỗi lần Tâm hát ca khúc này, Tâm đều chiến thắng. Ngày đó Tâm chưa ra Hà Nội đâu. Tâm hát với tất cả suy nghĩ của mình.

Thời gian sau này, Tâm rất ít khi được hát ca khúc này, bởi mỗi lần chương trình mời Hồng Nhung là chị hát bài này thôi. Bởi chị hát bài này hay quá. Lần này, chị nói, em cứ hát bài em thích đi và chị Nhung đã nhường Tâm hát bài “Nhớ mùa thu Hà Nội””.

Mỹ Tâm gửi lời xin lỗi khán giả ngay sau khi thể hiện ca khúc Nhớ mùa thu Hà Nội.
Mỹ Tâm gửi lời xin lỗi khán giả ngay sau khi thể hiện ca khúc "Nhớ mùa thu Hà Nội".
 

Tuy nhiên, vì xúc động khi hát lại ca khúc gắn bó với mình quá nhiều kỷ niệm, Mỹ Tâm đã hát nhầm hai từ. “…Hồ Tây chiều thu, mặt nước vàng lay bờ xa mời gọi/ Màu sương thương nhớ, bầy sâm cầm nhỏ vỗ cánh mặt trời…” thì nữ ca sĩ hát nhầm thành“… trời tây chiều thu, mặt nước vàng lay bờ xa mời gọi/ Màu sương thương nhớ, bầy sâm cầm nhỏ vỗ cánh mặt trời…” . Ngay sau đó, Mỹ Tâm đã thừa nhận mình hát sai hai từ và gửi lời xin lỗi chân thành tới khán giả.

“Tâm đang hát rất phê, có chút xúc động, quay sang thấy bạn Dương Cầm say mê, tập trung, đánh đàn rất tuyệt, Tâm hát vô luôn nên có sai hai từ “Hồ Tây chiều thu” hát thành “trời tây chiều thu”. Mong quý vị bỏ qua cho. Mỹ Tâm xin lỗi và cảm ơn rất nhiều”, Mỹ Tâm nói. Cô cũng không quên giải thích vui rằng: “Ca khúc này Mỹ Tâm thuộc nằm lòng, chứ không phải Tâm quên lời đâu. Tại Dương Cầm đó. Xin cảm ơn quý vị đã bỏ qua!”

Trước Mỹ Tâm, đêm nhạc “Tình khúc cho em” diễn ra tối 5/3 tại Hà Nội ca sĩ Tuấn Hưng cũng gặp phải sự cố hài hước: “hát nhầm ca khúc”. Đó là anh giới thiệu một ca khúc nhưng lại hát… một ca khúc khác. Sau khi thể hiện một đoạn, nam ca sĩ bất ngờ dừng lại, xin lỗi khán giả vì hát nhầm và quay sang trách người bạn thân thiết, Tú Dưa đang ngồi hàng ghế khán giả: "Tại mày cứ nhìn nên tao hát nhầm".

Đó là những sự cố ngoài ý muốn của các nghệ sĩ và khán giả vui vẻ bỏ qua trước ứng xử chân thành của họ.

Bống Hồng Nhung giao lưu với khán giả.
"Bống" Hồng Nhung giao lưu với khán giả.
 

Ngoài sự cố nhỏ của Mỹ Tâm, đêm “Ru em” cũng đưa khán giả đắm chìm trong không gian đậm chất thiền, đạo của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn qua giọng hát Trần Thu Hà, Tùng Dương, Mỹ Linh và Hồng Nhung. Mỗi ca sĩ đem đến sự cảm nhận, cách thể hiện nhạc Trịnh khác nhau tạo hương vị cho “Ru em” thêm nồng nàn…

Ảnh: Chí Toàn

Dân trí

'Nhắm mắt nhìn sao' để thấy ánh sáng nghị lực

'Nhắm mắt nhìn sao' để thấy ánh sáng nghị lực

Văn hóa 14/07/2020 - 06:30

Ở tuổi 38, nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương vừa ra mắt tự truyện “Nhắm mắt nhìn sao” do Thanh Nhã chấp bút, NXB Hội Nhà Văn ấn hành.

Hoa hậu người Việt tại Australia năm 2015 là ai?

Hoa hậu người Việt tại Australia năm 2015 là ai?

Văn hóa 12/07/2020 - 19:35

Hoa hậu người Việt tại Australia năm 2015 tên là Jolie Nguyễn sinh năm 1997, sở hữu nhan sắc xinh đẹp, vóc dáng gợi cảm.

Nhà thơ Vũ Từ Trang - Một tâm hồn Kinh Bắc đã bay đi

Nhà thơ Vũ Từ Trang - Một tâm hồn Kinh Bắc đã bay đi

Văn hóa 12/07/2020 - 09:50

Nhà thơ Vũ Từ Trang, tác giả “Nghề cổ nước Việt từ truyền thống đến hiện đại”, đã trút hơi thở cuối cùng lúc 4 giờ sáng 12/7, hưởng thọ 73 tuổi.

Mùa hè tuổi thơ

Mùa hè tuổi thơ

Văn hóa 11/07/2020 - 09:10

Năm đó thằng Út mới tròn tuổi, một đêm ngủ dậy, cả nhà không thấy mẹ đâu. Mẹ một đi không về.

Người đàn bà tha thiết ‘vướng dùm nhau sợi tóc, ràng buộc trời sinh đôi’

Người đàn bà tha thiết ‘vướng dùm nhau sợi tóc, ràng buộc trời sinh đôi’

Văn hóa 11/07/2020 - 07:00

Bước qua tuổi 80, nữ tác giả Nguyễn Thị Hoàng nổi tiếng trên văn đàn một thời, bất ngờ tái ngộ công chúng bằng tập thơ “Mây bay qua trời xưa”.

'Bông trái quê nhà' và ý thức sinh thái

'Bông trái quê nhà' và ý thức sinh thái

Văn hóa 11/07/2020 - 05:50

Văn xuôi Trần Bảo Định khoáng đạt những cánh đồng và dòng sông đậm vị phù sa, thơm ngát những bông trắng trái vàng rực nắng một khoảng trời châu thổ.

Lịch phát sóng bộ phim Gửi anh, người từng yêu em

Lịch phát sóng bộ phim Gửi anh, người từng yêu em

Văn hóa 10/07/2020 - 14:09

Lịch phát sóng bộ phim Gửi anh, người từng yêu em (Men Are Men) đầy đủ và chi tiết nhất. Phim Gửi anh, người từng yêu em phát trên kênh nào? Phát lúc mấy giờ?

Thân thương lũy tre

Thân thương lũy tre

Văn hóa 10/07/2020 - 09:10

Ngày xưa làng tôi nhiều tre lắm. Hầu như nhà nào nhà nấy đều có vài ba bụi tre.

Ca sĩ Đan Trường cách nào có hai con rái cá để tặng Thảo Cầm Viên?

Ca sĩ Đan Trường cách nào có hai con rái cá để tặng Thảo Cầm Viên?

Văn hóa 09/07/2020 - 22:11

Sự kiện ca sĩ Đan Trường chuyển giao hai con rái cá cho Thảo Cầm Viên ở TPHCM đã gây xôn xao trên nhiều diễn đàn bảo vệ động vật hoang dã.

Công nhận công viên địa chất toàn cầu Đăk Nông

Công nhận công viên địa chất toàn cầu Đăk Nông

Văn hóa 09/07/2020 - 08:31

Công viên địa chất Đăk Nông vừa được UNESCO công nhận là công viên địa chất toàn cầu.

Nằm trên giường bệnh vẫn viết để trả ơn làng

Nằm trên giường bệnh vẫn viết để trả ơn làng

Văn hóa 08/07/2020 - 22:06

Trong thời gian chống chọi biến chứng ung thư, nhà thơ Vũ Từ Trang đã hoàn thành tiểu thuyết “Và khép rồi lại mở” về mảnh đất Kinh Bắc chôn nhau cắt rốn.

Cựu Hoa hậu có kinh nghiệm gì để tìm kiếm tân Hoa hậu?

Cựu Hoa hậu có kinh nghiệm gì để tìm kiếm tân Hoa hậu?

Văn hóa 08/07/2020 - 21:12

Sáng 8/7, Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020 đã công bố Ban giám khảo gồm 7 thành viên, trong đó có hai cựu Hoa hậu là Hà Kiều Anh và Đỗ Mỹ Linh.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

UAE nhập tịch tiền đạo người Argentina trước khi đấu Việt Nam

UAE nhập tịch tiền đạo người Argentina trước khi đấu Việt Nam

Để lật ngược tình thế trong cuộc đua ở vòng loại World Cup 2022, UAE đã nhập tịch và triệu tập tiền đạo gốc Argentina, Sebastian Tagliabue.

Ngọt thơm lươn um lá cách

Ngọt thơm lươn um lá cách

Lươn da trơn có nhớt, màu vàng sẫm, thường sống rúc trong bùn. Lươn còn được gọi tên thiện ngư, trường ngư - một trong “bốn món tươi ngon dưới sông” (tứ đại hà tiên).

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.