Thứ ba, 20/08/2019 12:15 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Mỹ: Xác lập kỷ lục đóng cửa chính phủ & thách thức sớm với ông Trump

14/01/2019, 08:45 (GMT+7)

Chính phủ dưới thời tỷ phú Donald Trump đã chính thức xác lập kỷ lục mới về thời gian phải đóng cửa khi đạt con số 22 ngày liên tiếp, vượt qua kỷ lục 21 ngày dưới thời của cựu Tổng thống Bill Clinton vào cuối năm 1995, đầu năm 1996.

Ông Castro và bà Gabbard

Trong một diễn biến khác, hai chính khách đảng Dân chủ  là ông Julian Castro và bà Tulsi Gabbard đã chính thức tuyên bố chạy đua vào Nhà Trắng trong cuộc đua ghế tổng thống Mỹ vào năm 2020. Đây được coi là lời tuyên chiến sớm, thách thức với đương kim Tổng thống Donald Trump. Theo BBC, cả ông Castro và bà Gabbard đều là những nhân vật hứa hẹn sẽ gây ra nhiều bất ngờ khi ông Castro là người Latin duy nhất còn bà Gabbard là người Hindu đầu tiên có chân trong Quốc hội Mỹ.  

Theo Reuters, ông Castro năm nay 44 tuổi, được ví như một ngôi sao đang lên trên chính trường Mỹ kể từ khi làm thư ký riêng cho cựu Tổng thống Barack Obama rồi thậm chí xuất hiện trong danh sách trợ tá cho ứng cử viên Hillary Clinton hồi tổng tuyển cử năm 2016.

Ông Castro từng đảm nhiệm chức thị trưởng thành phố quê nhà  San Antonio, bang Texas từ năm 2009 đến năm 2014. Điểm thu hút nữa ở ông Castro là bởi ông bà nội của nhân vật này là người Mexico. Do vậy ông đã dùng chính gốc rễ của mình để lên tiếng đấu tranh, chỉ trích Tổng thống Trump ngay từ những ngày đầu tiên loan báo kế hoạch xây bức tường rào thép ngăn biên giới để chặn dòng người di cư từ các nước Mỹ Latin. 

Trước đó, mới chỉ có một nhân vật duy nhất là cựu dân biểu John Delaney tuyên bố sẽ tham gia tranh cử từ cách nay hơn một năm.

QA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận