| Hotline: 0983.970.780

Nam Định: Rà soát gần 2.000 người đến khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai

Thứ Sáu 27/03/2020 , 20:34 (GMT+7)

Trong tháng 3/2020, có gần 2.000 người dân Nam Định đến khám và điều trị bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Đây là nhóm nguy cơ cao, có khả năng lây nhiễm Covid-19.

Lãnh đạo tỉnh Nam Định kiểm tra các cơ sở cách ly trên địa bàn. Ảnh: An Lãng.

Lãnh đạo tỉnh Nam Định kiểm tra các cơ sở cách ly trên địa bàn. Ảnh: An Lãng.

Trước tình hình này, tỉnh Nam Đinh đã yêu cầu chính quyền địa phương các cấp rà soát, xác minh, thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe những người từng đến khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai trong khoảng thời gian trên.

Theo thống kê, từ ngày 7 - 25/3, có 334 người nước ngoài về Nam Định, chủ yếu là từ Trung Quốc, Hàn Quốc, trong đó 107 người đã rời khỏi địa bàn. Hơn 400 người Nam Định từ nước ngoài trở về. Những trường hợp này đã được cơ quan chức năng hướng dẫn cách ly tại nhà.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Nam Định chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19. Toàn tỉnh có 39 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại các cơ sở y tế.

Hơn 160 trường hợp có yếu tố dịch tễ được cách ly tập trung, theo dõi sức khỏe tại Trung tâm Bồi dưỡng quốc phòng an ninh tỉnh Nam Định (thị trấn Gôi, huyện Vụ Bản) và 370 trường hợp được hướng dẫn cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú chưa qua 14 ngày.

Hiện, Nam Định đã bố trí thêm các khu cách ly tập trung tại các địa phương, có khả năng tiếp nhận khoảng 1.000 công dân; đồng thời xây dựng kịch bản chi tiết ứng phó với từng cấp độ dịch bệnh…

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Xem xét, đề cử nhân sự 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII

Xem xét, đề cử nhân sự 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, Hội nghị Trung ương 15 là hội nghị cuối cùng của nhiệm kỳ khóa XII, có ý nghĩa cực kỳ quan trọng.

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song ngành nông nghiệp tỉnh Nam Định phát triển khá toàn diện. Giá trị nông, lâm, thủy sản toàn ngành ước đạt hơn 20.300 tỉ đồng.

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

“Khi về Serbia, tôi sẽ kể với người dân ở đó về chiến công chống dịch Covid-19 của Việt Nam”, đó là lời nhắn nhủ của bệnh nhân 370.