Thứ hai, 20/08/2018 02:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nga chính thức thừa nhận có quân tình nguyện chiến đấu ở Ukraine

11/09/2014, 21:09 (GMT+7)

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga nói "họ là người tình nguyện, họ không thể ngước mắt làm ngơ trước những gì xảy ra ở Donetsk và Lugansk"./ Lính biên phòng Nga được thuê chiến đấu chống Ukraine với giá 5.500 USD

Nga chính thức thừa nhận có quân tình nguyện chiến đấu ở Ukraine
Một tay súng thuộc lực lượng ly khai ở Lugansk

Bộ Ngoại giao Nga vừa đưa ra tuyên bố rằng Moscow chưa bao giờ đưa quân đội sang miền đông Ukraine, nhưng thừa nhận một số quân tình nguyện người Nga đã tham gia vào các cuộc giao tranh giữa lực lượng ly khai đòi độc lập ở Donetsk và Lugansk với quân đội chính phủ Kiev.

Phát ngôn viên Bộ này, ông Alexander Lukashevich nói "họ là người tình nguyện, họ không thể ngước mắt làm ngơ trước những gì xảy ra ở Donetsk và Lugansk".

Theo ông Lukashevich thì các lực lượng tình nguyện hay lính đánh thuê người nước ngoài chiến đấu cho tất cả các bên trong cuộc xung đột ở Ukraine và từ trước đến nay "không ai thắc mắc về tình hợp pháp" của thực trạng đó.

Ngay trước đó, chính quyền tự xưng của lực lượng ly khai ở Donetsk cho biết còn khoảng 1.500 ty súng người Nga đang chiến đấu cho họ, trong số này có cả các quân nhân đã nghỉ hưu và tại ngũ nhưng sang chiến đấu tình nguyện. Con số này giảm nhiều so với khoảng 4.000 tay súng chiến đấu vào lúc tình hình căng thẳng nhất.

ĐH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận