Thứ sáu, 22/06/2018 09:15 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nga sa thải cùng lúc 17 tướng tá

22/02/2010, 15:33 (GMT+7)

Tổng thống Dmitry Medvedev vừa thực hiện một cuộc cải cách gây chấn động Bộ Nội vụ đầy quyền lực của Nga. Theo đó, gần hai chục quan chức cấp cao của bộ này bị sa thải.

Tổng thống Dmitry Medvedev vừa thực hiện một cuộc cải cách gây chấn động Bộ Nội vụ đầy quyền lực của Nga, trong một nỗ lực nhằm quét sạch tệ nạn trong ngành cảnh sát của nước này. Theo đó, gần hai chục quan chức cấp cao của bộ này bị sa thải.

"Đây mới chỉ là giai đoạn khởi đầu," Tổng thống Medvedev đã cảnh báo như vậy trong một bài phát biểu trước các quan chức cấp cao của Bộ Nội vụ Nga khi ông nói về một loạt biện pháp cải cách, trong đó có việc cắt giảm một nửa trong số 20.000 nhân viên của bộ này.

Sau bài phát biểu của ông Medvedev, điện Kremlin cho biết Tổng thống đã quyết định sa thải hai Thứ trưởng Bộ Nội vụ cùng 15 quan chức cao cấp khác. Tất cả những quan chức bị sa thải này đều có cấp bậc tướng hoặc đại tá ở những khu vực khác nhau của Nga.

Trước đó, Tổng thống Medvedev đã ra lệnh cho chính phủ do Thủ tướng Vladimir Putin đứng đầu đệ trình một bản phác thảo dự luật quản lý cảnh sát Nga mới lên Quốc hội vào ngày 1/12 vừa rồi. Ông Medvedev cũng cho Bộ trưởng Nội vụ Rashid Nurgaliyev thời gian một tháng để đệ trình một kế hoạch mới nhằm chống lại nạn tham nhũng trong bộ này, với quyết tâm “xoá sạch nạn tham nhũng trong Bộ Nội vụ."

Thông báo sa thải cùng lúc một loạt tướng tá của Tổng thống Medvedev được đưa ra sau khi xảy ra một loạt những tội ác do cảnh sát Nga gây ra, trong đó có giết người, hiếp dâm… Những tội ác này đã thu hút sự chú ý của báo chí và công luận trong suốt năm qua.

"Một loạt những vụ tai tiếng nói trên liên quan đến Bộ Nội vụ đã làm phương hại đến uy tín và quyền lực của Bộ Nội vụ cũng như nhân viên của cơ quan này," Tổng thống Medvedev cho biết.

Vị Tổng thống 44 tuổi đã từng xác định việc cải cách các cơ quan thi hành luật của Nga là một ưu tiên hàng đầu trong chương trình nghị sự của ông ngay sau khi ông lên nhậm chức vào tháng 5/2008.

(Theo VnMedia/AFP)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận