Thứ hai, 16/12/2019 06:47 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Người dân mua phải thịt heo nghi nhiễm sán gạo?

10/08/2019, 16:56 (GMT+7)

Theo phản ánh của chị T. trú TP Pleiku (Gia Lai), khoảng 11 giờ ngày 9/8, sau khi tan cơ quan, chị tạt qua đường Hoàng Văn Thụ, đến một gốc cây to đối diện khách sạn Tre xanh Plaza thuộc phường Diên Hồng để mua thịt heo về nấu cơm trưa.

Tại đây, người bán cắt cho chị một miếng thịt có trọng lượng 600gr với giá 55.000 đồng. Về đến nhà, chị T. lôi miếng thịt ra xắt để chế biến thì tá hỏa khi phát hiện thịt có nhiều đốm trắng, nghi ngờ là thịt bị nhiễm bệnh sán gạo (heo gạo).

16-02-15_nh_mieng_thit_nghi_bi_nhiem_benh_heo_go_2
Miếng thịt nghi bị nhiễm bệnh heo gạo

Chị T. cho biết, vì tiện đường nên chị hay ghé mua thịt tại vị trí trên nhưng không ngờ hôm nay thì được một phen kinh hoàng. "Hồi giờ, tôi có nghe về heo gạo song chỉ là đọc trên sách báo nên giờ tận mắt chứng kiến, cảm thấy rất là rợn người. Cũng may là tôi chưa nấu, chứ nếu không thì chẳng biết chuyện gì xảy ra", chị T. nói.

Trao đổi với một cán bộ Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Gia Lai được biết đơn vị này đã nhận được thông tin phản ánh trên. Chi cục sẽ nhanh chóng báo cho cơ quan thú y để phối hợp xử lý.

Bệnh heo gạo hay còn gọi là bệnh sán dây, bệnh sán dải. Sán dải heo phân bố ở nhiều nơi trên thế giới, tại Việt Nam, bệnh xuất hiện ở tất cả các vùng miền. Người ăn phải trứng sán dây, nếu bệnh nặng có thể bị động kinh, liệt tay, chân hay liệt nửa người, nói ngọng, rối loạn trí nhớ hoặc đau đầu dữ dội, bị tăng nhãn áp, giảm thị lực hoặc mù.

[clip] Miếng thịt nghi bị nhiễm bệnh heo gạo
TÙY PHONG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận