Chủ nhật, 21/10/2018 11:15 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nhiều giống mới tại Hội chợ giống, VTNN phía Bắc

22/12/2011, 09:57 (GMT+7)

Nổi bật nhất trong các gian hàng giống cây trồng phải kể đến các giống ổi, nhãn, mít… đến từ các DN và cơ sở giống cây trồng tại Hưng Yên và Hải Dương...

Nhiều khách hàng đã tới thăm và giao dịch ngay từ ngày đầu diễn ra hội chợ

Ngay sau lễ khai mạc vào tối ngày 20/12/2011, Hội chợ giống, vật tư nông nghiệp (VTNN) và thương mại khu vực phía Bắc tại TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) đã diễn ra sôi động với nhiều gian hàng giới thiệu các sản phẩm giống cây trồng, vật nuôi mới. 

Ngay trước thềm lễ khai mạc, nhiều gian hàng đã thu hút đông đảo khách tham quan. Nhiều gian hàng giới thiệu các giống cây trồng đặc sản của các tỉnh ĐBSH đã có khách hàng tìm hiểu và đặt mua ngay trước khi hội chợ diễn ra. Nổi bật nhất trong các gian hàng giống cây trồng phải kể đến các giống ổi, nhãn, mít… đến từ các DN và cơ sở giống cây trồng tại Hưng Yên và Hải Dương.  

Anh Nguyễn Mạnh Tuyển, một chủ trang trại giống cây ăn quả đến từ TX Chí Linh, Hải Dương cho biết, ngay từ ngày đầu diễn ra hội chợ, rất nhiều khách tham quan trên địa bàn các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ… đã rất “kết” các giống ổi không hạt Mt1, ổi không hạt Đài Loan, mít ruột đỏ và đã đặt mua với số lượng lớn. Đáng chú ý nhất phải kể đến giống ổi không hạt Đài Loan, Mt1 có quả to, vị thanh, thơm và ngọt đậm, được nhiều nhà vườn tham quan hội chợ đặt mua. 

Vé gửi xe: 10 nghìn đồng/lượt 

Khác với sự hấp dẫn bên trong hội chợ, ở vòng ngoài, khách tới hội chợ đều bức xúc la ó vì giá gửi xe cắt cổ tới 10 nghìn đồng/lượt. Một khách tham quan tại TP Vĩnh Yên nói: “Tôi mới đến hội chợ kiểu này lần đầu thấy các gian trưng bày và sản phẩm rất đa dạng, đẹp mắt, chương trình ca nhạc vào buổi tối với sự tham gia của nhiều ca sỹ trẻ nên rất vui. Tuy nhiên, không hiểu sao BTC để cho các bãi giữ xe bắt chẹt khách tới tới 10 nghìn đồng/lượt, vì thế chắc những ngày tới tôi sẽ không tới hội chợ nữa”.

Anh Tuyển cho biết, để thu hút khách tham quan, giá các loại giống ổi, mít đều ngang với giá bán tại cơ sở. Tại hội chợ, gian hàng của chủ cơ sở giống Vang Tâm đến từ Khoái Châu (Hưng Yên) cũng được khách rất chú ý và đặt mua với giống nhãn đầu dòng chín muộn. Đây là giống nhãn được chọn tạo rất kỹ từ các dòng nhãn Đường Phèn của Hưng Yên, có quả to (40 – 50 quả/kg), cùi dày, vị ngọt thanh. 

Nhãn giống đã qua giai đoạn ghép cành, chỉ trồng một năm là cho quả. Gía nhãn giống bán tại hội chợ ngang với giá gốc là mức 35 – 40 nghìn đồng/cây. Ngoài giống nhãn, cơ sở Vang Tâm cũng đưa đến hội chợ các giống mới như chanh Đào, xoài Đài Loan… 

Ở các gian hàng giống vật nuôi, khách tham quan đặc biệt chú ý gian hàng của Chi cục Thủy sản tỉnh Phú Thọ với nhiều giống cá mới, trong đó đặc biệt có hai giống cá lăng Chấm và cá Anh Vũ. Đây là hai loài cá rất quý hiếm tại khu vực sông suối các tỉnh trung du miền núi phía Bắc, được Viện Nghiên cứu nuôi trổng Thủy sản I cho đẻ trứng nhân tạo cách đây gần một năm. Lứa giống tại hội chợ là lứa giống thứ hai được SX tại Chi cục Thủy sản tỉnh Phú Thọ và đang trong quá trình chuyển giao cho nông dân…  

Ngoài các hoạt động trưng bày và giao thương, hôm qua (21/12), chương trình Nhịp cầu nhà nông cũng đã diễn ra sôi nổi cùng các hoạt động văn hóa, văn nghệ sôi động. Hội chợ sẽ kéo dài tới ngày 25/12/2011.

LÊ BỀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận