Từ ngày 17 đến 31/12/2021, Bộ NN-PTNT giao Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp tổ chức Điểm tiêu thụ nông sản an toàn thực phẩm tại số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.
Tại đây, các đơn vị tham gia sẽ trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm nông sản đảm bảo an toàn thực phẩm, nhất là các sản phẩm OCOP được xếp hạng 3 - 5 sao, sản phẩm làng nghề truyền thống, nông sản chế biến ứng dụng công nghệ cao, hàng nông sản có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được kiểm soát đảm bảo an toàn thực phẩm, tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP... của các địa phương trên cả nước.
Các đơn vị, doanh nghiệp tham gia cũng sẽ giới thiệu, tư vấn sản phẩm (Catalogue, thông tin sản phẩm, thông tin nhà cung ứng...) và hỗ trợ kết nối các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất có sản phẩm tham gia Điểm tiêu thụ nông sản trực tiếp giao dịch, đàm phán ký kết các hợp đồng tiêu thụ với các trung tâm thương mại, siêu thị, hệ thống bán lẻ tại Hà Nội và trên cả nước.
Bên cạnh đó, tại Điểm tiêu thụ nông sản an toàn thực phẩm cũng sẽ tổ chức các hoạt động như dùng thử sản phẩm, ra mắt sản phẩm mới, chương trình khuyến mại, tuần lễ tiêu thụ sản phẩm... Đồng thời, đơn vị tổ chức cũng hỗ trợ kết nối cung cầu; bố trí cán bộ trực, hỗ trợ thông tin tìm kiếm đối tác cung cấp/tiêu thụ nông sản phù hơp theo yêu cầu; dịch vụ logistics liên quan; tổ chức Điểm hẹn kết nối các bên theo yêu cầu...