Thứ hai, 24/09/2018 12:52 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Những điều ước hay nhất cho Hà Nội

14/10/2010, 09:26 (GMT+7)

Để người dân, đặc biệt là các bạn trẻ có thể gửi gắm những suy nghĩ, tâm tư tình cảm cho Thủ đô, ngân hàng SHBC đã tổ chức chương trình "Ngàn điều ước cho Hà Nội".

Trong số gần 6.000 điều ước dành cho thủ đô dịp kỷ niệm 1000 năm, nhiều người mong muốn Hà Nội sớm hết tắc đường, không còn ngập lụt, luôn xanh - sạch - đẹp, xứng đáng với tên gọi Thành phố vì hòa bình.

Để người dân, đặc biệt là các bạn trẻ có thể gửi gắm những suy nghĩ, tâm tư tình cảm và những ý tưởng xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn hoá và văn minh, ngân hàng SHBC đã tổ chức chương trình "Ngàn điều ước cho Hà Nội". Sau gần một tháng, đã có gần 5.800 điều ước từ mọi miền đất nước gửi tới Hà Nội dịp kỷ niệm 1000 năm. Trong đó, điều ước dài nhất lên tới gần 2.600 ký tự.  

Chủ nhân của 10 lời ước hay nhất được tặng mỗi người một máy ảnh Sony

Đáng lưu ý, nhiều bạn trẻ có ước mơ khá giản đơn như mong Hà Nội không ngập lụt, không tắc đường, không còn người ăn xin... nhưng cũng có nhiều ước mơ lớn như trong tương lai Hà Nội sẽ là một "Paris của châu Á", thành nước có nền kinh tế đứng thứ 10 trên thế giới...

"Cháu ước cho Hà Nội sẽ không còn những đứa bé phải lang thang, những người bán hàng rong, những người phải đi ăn xin từng ngày trên phố... Và mọi người sẽ ngày một xích lại gần với nhau hơn, chia sẻ tình yêu thương trên khắp mọi nẻo đường" - điều ước này giúp Nguyễn Hạnh Lê lọt vào top 10 của cuộc thi.

Theo nhà sử học Dương Trung Quốc, giám khảo chương trình "Ngàn điều ước cho Hà Nội", cuộc thi này đã đang và sẽ làm cho những người tham gia hoặc biết đến chương trình có những suy nghĩ và hành động thiết thực vì thủ đô thân yêu. Đây cũng chính là dịp để các bạn trẻ thể hiện tình yêu đối với quê hương, đất nước.

Với 1.000 điều ước hay nhất được chọn, ngân hàng HSBC đã trích quỹ hỗ trợ 500 triệu đồng trao tặng học bổng cho 100 bạn tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, cần hỗ trợ tài chính mới nhập học tại Hà Nội.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận