Thứ tư, 26/09/2018 11:52 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

NSND Lê Hùng và cuộc hôn nhân với vợ kém 34 tuổi

05/12/2014, 13:56 (GMT+7)

Chia sẻ về bí quyết giữ vợ trẻ, Lê Hùng trả lời đơn giản: “Có lẽ do chúng tôi cùng có chung sở thích yêu trẻ con. Tôi vừa lên chức bố lần thứ... năm rồi!”.

“Sói già”, “tổng chỉ huy”, “sếp lớn”, “lão phù thủy”... có rất nhiều biệt danh để người khác gọi tên vị đạo diễn tài ba - NSND Lê Hùng. Tuy nhiên, có một biệt danh mà người đời vẫn cho rằng hợp với ông nhất - “gã đào hoa” bởi 6 cuộc hôn nhân ông đã trải qua. Và ở tuổi 70, “gã đào hoa” này đang viên mãn với người vợ thua mình gần 3 giáp - nghệ sĩ chèo Hoài Thu.

Sau câu chuyện hậu về hưu ồn ào trên nhiều trang báo, “sói già” Lê Hùng vẫn bận rộn với lịch làm việc kín mít. Ông bảo, giờ chỉ có gia đình mới có thể “đánh cắp” được thời gian ông dành cho sân khấu. Ở tuổi gần 70, ông mới “chịu” trở về với thiên chức người cha, người chồng bên cạnh những đứa con và người vợ trẻ xinh đẹp, tài năng.

lehung3135037761 Gia đình vợ chồng NSND Lê Hùng - Hoài Thu   

Hỏi về những người phụ nữ đi qua cuộc đời, ông đưa ra ngay con số cụ thể: “6 cuộc sống vợ chồng và hàng chục mối tình sân khấu”, thì quả thực biệt danh “gã nghệ sĩ đào hoa nhất đất Bắc” là dành cho vị đạo diễn sân khấu lừng danh này.

Xoay quanh cái sự đào hoa của lão “sói già” này thì có nhiều giai thoại lắm, nhất là sau khi ông trở về trạng thái “độc thân” sau cuộc hôn nhân đầu tiên. Có người đồn, Lê Hùng cứ ra khỏi cửa là có gái theo. Ông "sát gái" đến nỗi cứ đi dựng vở ở đâu là con gái chết mê chết mệt đến đấy. Nhưng khổ nỗi, chẳng có người đẹp nào gắn bó với ông được lâu, bởi ông biết họ không thể hy sinh và chấp nhận hoàn cảnh "gà trống 2 con" của mình.

Kể về những mối tình đã qua, ông nhẹ nhàng giãi bày: "Nếu tính tất cả những người phụ nữ đã sống chung với tôi mới thành vậy chứ thật ra thì tôi chỉ đăng ký kết hôn với 2 người thôi. Sau khi người vợ đầu mất, rất nhiều người phụ nữ đến với tôi, có người chung sống mấy năm, có người chỉ được một năm nhưng đều không sống cảnh vợ chồng lâu dài được. Có lẽ cũng bởi ngắn duyên".

Sau nhiều lần bất lực trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình trọn vẹn, Lê Hùng cứ lẳng lặng sống cảnh "gà trống nuôi con" mà chẳng màng đến việc đi tìm cho mình hạnh phúc mới. Người đời cũng khó tin được rằng, “con ngựa bất kham” ấy sẽ chịu đứng lâu một chỗ với một người đàn bà. Vậy mà “Thị Mầu” Hoài Thu với sự khéo léo, giọng nói nhỏ nhẹ như rót mật vào tai đã “kìm” được Lê Hùng về với cuộc sống gia đình.

Hoài Thu thuộc thế hệ đào trẻ 8x. Cô từng nổi tiếng là 1 trong 4 “đào lẳng” trên sân khấu chèo Thái Bình mấy năm về trước, chỉ sau NSƯT Thanh Trầm, Vân Quyền và An Chinh.

Hoài Thu quen và yêu vị đạo diễn đào hoa này năm cô mới vừa tròn 21 tuổi khi ông về Thái Bình dựng hai vở chèo cổ. Lê Hùng gọi cuộc nhân duyên này đúng kiểu “cái duyên cái số nó vồ lấy nhau”. Bởi Hoài Thu lúc ấy là một thiếu nữ 20 tuổi đầy cá tính. Cô chưa bao giờ tưởng tượng ra được rằng mình sẽ có ngày yêu và thậm chí là gắn bó cả cuộc đời với một người hơn mình gần 3 giáp, 5 đời vợ và 2 đứa con.

Người ngoài rất ngạc nhiên khi một “sói già” thét ra lửa như Lê Hùng tự nhận mình sợ vợ. Biệt danh “gã đào hoa” cũng được ông cất lại trong quá khứ bởi ông không muốn con sóng nào làm lay mặt hồ yên ả mà ông đang có.

“Vợ tôi có chiêu bài rất cao tay. Cô ấy thường doạ rằng, em không cần cái nhà, không cần cái danh, cũng không cần của cải vật chất, nhưng nếu anh “có vấn đề” là em sẽ mang cả mấy đứa con đi đấy", ông tâm sự. Thế nên, “bố có bảo tôi cũng chẳng dám tơ tưởng đến hai chữ chân dài nữa”, ông hài hước.

Khi biết cô đào xinh đẹp, trẻ trung  Hoài Thu quyết định gắn bó với vị đạo diễn nổi tiếng đào hoa “nhiều vợ”, người thân thì phản đối còn người ngoài thì nghi kỵ. Họ cho rằng, cô trẻ người non dạ nên không hiểu được những rào cản trong sự chênh lệch đến 34 tuổi. Nhưng bất chấp tất cả những lời gièm pha, “đôi đũa lệch” này vẫn quyết tâm dọn về một nhà.

Kể chuyện trong tâm thế một người đàn ông, nhưng Lê Hùng lại tỏ ra rất khâm phục người phụ nữ nhỏ bé như Hoài Thu. Ông từng rất ngạc nhiên trước quyết tâm “lấy chồng già” của cô đào trẻ.

Ông kể, lúc đó Hoài Thu phải lấy trộm hộ khẩu đi đăng ký kết hôn và an ủi ông rằng, nếu bố mẹ có giận mình thì cũng chỉ giận được vài năm, rồi từ từ cô sẽ “kiếm” lại bố mẹ vợ cho ông. Và giờ đây, cuộc kì duyên này đang đi vào giai đoạn viên mãn nhất với ba đứa con, đủ nếp đủ tẻ.

Chia sẻ về bí quyết giữ vợ trẻ, Lê Hùng trả lời đơn giản: “Có lẽ do chúng tôi cùng có chung sở thích yêu trẻ con. Tôi vừa lên chức bố lần thứ... năm rồi!”.

Người đàn ông đào hoa này dịu giọng khi nhắc đến con cái. Ông bảo, nhiều người cho rằng sự gắn kết vợ chồng là tình yêu. Tuy nhiên, ông cho rằng con cái mới là sợi dây gắn bó dẻo dai nhất.

“Tình yêu thì vô cùng lắm nhưng nếu như không có con thì không còn là gia đình, không còn là tổ ấm. Hai người sống với nhau, dù có đăng ký kết hôn hay không nhưng không có con thì cũng chỉ giống như hai người bạn tình, như đang duy trì một cuộc tình mà thôi. Ai cũng vậy, sau thời gian háo hức ban đầu, có thể có đôi kéo dài được 2 - 3 năm thì cuộc sống hôn nhân sẽ trở nên “ngán tận cổ”. Yêu nhau mãi mà không ra hoa kết quả thì tình yêu ấy cũng tự nhiên mất hứng”, “sói già” của sân khấu chèo tâm sự.

Thế nên với hạnh phúc may mắn có được ở hiện tại, Lê Hùng luôn cảm thấy mang ơn "một nửa" của mình. Bởi hơn hết thảy, cô mang đến ba thiên thần khi ông đã ngoài 60 tuổi, điều mà ông gọi là “phúc nhà” không phải ai cũng được hưởng!

LÊ MINH HUỆ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận