| Hotline: 0983.970.780

Nữ quan tham Trung Quốc đầu thú sau 19 năm trốn ở Mỹ

Thứ Hai 31/07/2017 , 21:00 (GMT+7)

Cơ quan chống tham nhũng Trung Quốc cho biết một trong những nữ nghi phạm bị nước này truy lùng gắt gao nhất đã ra đầu thú sau 19 năm lẩn trốn ở Mỹ. 

Dương Tú Châu, người đứng đầu danh sách "cáo" bị Trung Quốc săn lùng. Ảnh: BBC.
Hoàng Hồng (Huang Hong), 50 tuổi, cựu kế toán cho văn phòng tại Bắc Kinh của một công ty quốc doanh tỉnh Hà Bắc, bị cáo buộc biển thủ công quỹ, trốn sang Mỹ năm 1998, hôm nay đã ra đầu thú, Reuters dẫn nguồn Ủy ban Kiểm tra và Kỷ luật trung ương Trung Quốc (CCDI).
 
Gia đình và đại diện pháp lý của bà Hoàng chưa đưa ra bình luận. Trong chiến dịch chống tham nhũng của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã theo đuổi cuộc truy lùng các quan chức và doanh nhân phạm tội tham nhũng lẩn trốn ở nước ngoài, được biết với tên Chiến dịch săn cáo. 
 
Tháng 4/2015, Trung Quốc công bố danh sách 100 nghi phạm bị truy lùng gắt gao nhất, được cho là đang trốn ở nước ngoài. Bà Hoàng là nghi phạm thứ 43 trong danh sách đã trở về nước, đầu thú với cơ quan điều tra, theo tuyên bố của CCDI. 
 
Đứng đầu sách sách "cáo" bị săn lùng là Dương Tú Châu (Yang Xiuzhu), đã nhận tội tham nhũng trong phiên tòa hôm 28/7. Bà Dương trở về nước sau 13 năm ẩn nấp tại Mỹ. 

Theo Reuters

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Hải quân Đài Loan ra mắt tàu chiến đổ bộ mới

Hải quân Đài Loan ra mắt tàu chiến đổ bộ mới

Hải quân Đài Loan chính thức hạ thủy tàu chiến đổ bộ mới Yu Shan nặng 10.600 tấn nhằm tăng cường khả năng phòng vệ, trong bối cảnh căng thẳng leo thang với đại lục.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".

Những vụ mất tích bí ẩn: Cuộc tìm kiếm thành phố vàng

Những vụ mất tích bí ẩn: Cuộc tìm kiếm thành phố vàng

Percy Fawcett là một nhà thám hiểm lão luyện nên việc ông mất tích trên đường đi tìm thành phố vàng bí ẩn khiến không ít người phải đặt câu hỏi.