Thứ hai, 22/10/2018 08:18 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nước sông Hồng bất ngờ chuyển màu đục ngầu

25/02/2011, 09:16 (GMT+7)

Có khả năng là do dòng nước từ các hồ chứa trên thượng nguồn phía Trung Quốc xả ra.

Cả ngày 24/2, nhiều người dân TP Lào Cai đi qua cầu Cốc Lếu và cầu Phố Mới bất ngờ khi nhìn thấy dòng sông Hồng chảy qua dâng cao hơn các ngày trước và có màu nước xám nhạt, sủi bọt đục ngầu.

Nước sông Hồng chuyển từ màu xanh sang màu xám nhạt, sủi bọt đục ngầu

Kỹ sư Lưu Minh Hải, Phó Giám đốc trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn tỉnh Lào Cai cho rằng đây có khả năng là dòng nước từ các hồ chứa trên thượng nguồn phía Trung Quốc xả ra, rất cần sự kiểm tra, khảo sát của cơ quan chuyên môn xem có bị ô nhiễm không…

Được biết sau khi báo chí đưa tin dòng sông Hồng chảy qua địa phận huyện Bát Xát và TP Lào Cai từ sau tết Tân Mão cạn kiệt dần và bị ô nhiễm nặng, bốc mùi hôi thối khó chịu, ông Phạm Đức Thuận, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Lào Cai đã chỉ đạo cơ quan chức năng đi kiểm tra thực địa và lấy mẫu nước để gửi đi phân tích, qua đó có giải pháp khắc phục hậu quả ô nhiễm.

Tuy nhiên việc này đang thực hiện thì ngày 24/2 dòng sông Hồng chảy qua địa phận Lào Cai đột ngột dâng cao hơn các ngày trước đó, dòng nước có nhiều bọt và đặc biệt chuyển từ màu xanh sang màu xám nhạt. Do đó Sở Tài nguyên Môi trường Lào Cai tiếp tục tổ chức đoàn đi khảo sát và lấy mẫu nước từ Lũng Pô xuống TP Lào Cai để gửi đi kiểm tra tiếp.

(Theo Dân trí)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận