| Hotline: 0983.970.780

Vụ làm giả xăng dầu hàng triệu lít tại cây xăng Gia Khiêm Vũng Tàu:

Phát hiện, bắt giữ hơn 10 tấn hoá chất, nhiều chất tạo màu pha chế xăng

Thứ Hai 20/06/2022 , 09:10 (GMT+7)

Đến chiều tối 19/6, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã bắt quả tang nhiều xe bồn chứa xăng giả...

Theo Công an tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, đã xác định chính xác số lượng xăng giả đang chứa tại các bồn khác nhau tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu Gia Khiêm Vũng Tàu (Khu phố 1, phường Hắc Dịch, TX.Phú Mỹ). Cơ quan điều tra cũng đã lấy mẫu đưa đi giám định, đồng thời đang xác minh số lượng xăng đã được các đối tượng tiêu thụ trong thời gian qua.

Công an khám nghiệm hiện trường mở rộng điều tra vụ làm giả xăng dầu hàng triệu lít tại cây xăng Gia Khiêm Vũng Tàu. 

Đây là chuyên án của công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, có quá trình dài theo dõi, điều tra về quy trình thực hiện hành vi pha trộn và tiêu thụ xăng giả tại cây xăng này. Khoảng 19 giờ 40 phút tối 18/6, phòng Cảnh sát kinh tế công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu phối hợp cùng công an thị xã Phú Mỹ bắt quả tang một số đối tượng tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu Gia Khiêm Vũng Tàu do Võ Hoài Phương (SN 1984, ngụ Bến Tre) làm chủ đang có hành vi bơm hóa chất từ trên xe bồn xuống hầm chứa xăng tại cây xăng Gia Khiêm Vũng Tàu.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thi hành lệnh giữ người khẩn cấp đối với Võ Hoài Phương, cùng 8 đối tượng liên quan khác gồm phụ trách cây xăng, nhân viên và các lái xe bồn.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Phương chỉ đạo lái xe bồn 50H-134.26 nhận 10,8 tấn hóa chất từ một công ty chở về cây xăng Gia Khiêm và chỉ đạo nhân viên bơm xuống bồn chứa xăng. Trong quá trình đang bơm thì bị lực lượng công ăn bắt quả tang.

Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đang niêm phong tang vật. Ảnh: AV.

Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đang niêm phong tang vật. Ảnh: AV.

Ngoài ra, một xe bồn khác chứa 20.000 lít xăng (bơm từ bồn lên trước khi xe bồn 50H-134.26 vào đổ hóa chất) nhưng chưa kịp đưa đi tiêu thụ. Còn một xe bồn khác đã nhận 20.000 lít xăng từ bồn này và đã đi giao 12.000 lít cho một số cây xăng tại huyện Châu Đức và đang chuẩn bị giao tiếp cho cây xăng thứ ba thì bất ngờ bị Tổ công tác của Phòng Cảnh sát kinh tế truy đuổi kịp và bắt giữ. Cơ quan điều tra xác định đây là số xăng đã pha chế từ ngày 15-6 đến nay.

Công an đang tiến hành điều tra. Ảnh: Công an BRVT.

Công an đang tiến hành điều tra. Ảnh: Công an BRVT.

Kết quả khám xét khẩn cấp tại cây xăng và nhà Võ Hoài Phương, cơ quan điều tra thu giữ chất bột tạo màu, thiết bị kiểm tra độ RON, nhiều hồ sơ sổ sách, chứng từ hóa đơn, điện thoại và thẻ ngân hàng của các đối tượng.

Xem thêm
Đề phòng trộm cắp khi phơi nông sản

Đề phòng trộm cắp khi phơi nông sản

Bà con cần hết sức đề phòng trộm cắp nông sản khi phơi ngoài vệ đường, trên nương rẫy, nhất là khi giá một số nông sản tăng cao.

Thua bạc trên mạng, nam thanh niên mang dao đi cướp của

Thua bạc trên mạng, nam thanh niên mang dao đi cướp của

QUẢNG NINH Công an TP Uông Bí vừa bắt giữ đối tượng cướp tài sản sau 21 giờ gây án.