Ngày 13/11, Công an Thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý vụ việc phát hiện hơn 4 tấn lòng heo tại một cơ sở chế biến trên địa bàn Thành phố Biên Hòa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Trước đó, vào chiều 12/11, Đội Cảnh sát kinh tế Công an Thành phố Biên Hòa phối hợp với Công an phường Phước Tân (Thành phố Biên Hòa) tiến hành kiểm tra cơ sở chế biến mỡ heo ở Khu phố Tân Mai, phường Phước Tân do bà Nguyễn Thị Dung (53 tuổi, ngụ tại KP8, phường Tân Biên) làm chủ phát hiện có nhiều vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng công an xác định cơ sở này có 10 nhân công đang sơ chế và chế biến lòng heo phế phẩm bốc mùi hôi thối trên nền đất, không đảm bảo vệ sinh.
Bên cạnh đó, cơ sở này còn có 4 lò nấu mỡ heo đang hoạt động nấu ra dầu có màu đen, bốc mùi hôi cùng 2 kho đông lạnh chứa đầy nội tạng heo. Đồng thời, lực lượng chức năng còn phát hiện có khoảng 800kg mỡ heo đựng trong các can nhựa, bà Dung không xuất trình được các loại hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Cơ quan chức năng hiện đã tạm giữ toàn bộ hơn 4 tấn thực phẩm (nội tạng heo) tại cơ sở của bà Dung để xử lý theo quy định. Làm việc với lực lượng chức năng, chủ cơ sở này cho biết, toàn bộ số nội tạng (lòng heo) nói trên được mua tại một số chợ trên địa bàn Biên Hòa. Sau đó mang về sơ chế, chế biến và nấu mỡ để bán cho các công ty nấu cám.
Trước đó, ngày 7/11, lực lượng chức năng Thành phố Biên Hòa cũng đã bất ngờ kiểm tra và phát hiện 6 cơ sở giết mổ heo trái phép, không đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm trên địa bàn phường Long Bình. Tại các cơ sở này, đoàn kiểm tra đã thu giữ gần 2 tấn thịt heo đã giết mổ trong điều kiện không đảm bảo vệ sinh, cùng 48 con heo sống.