Thứ sáu, 22/06/2018 02:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phát hiện loài mang quý hiếm ở Khu bảo tồn Sao la

25/10/2013, 09:41 (GMT+7)

Loài mang lớn (tên khoa học là Muntiacus vuquangensis) được phát hiện ngoài tự nhiên ở khu bảo tồn Sao la, tỉnh TT-Huế.

Ông Lê Ngọc Tuấn, Giám đốc BQL Khu bảo tồn Sao la TT-Huế cho biết: Đợt kiểm tra bẫy ảnh vào tháng 10 năm 2013, cán bộ và lực lượng bảo vệ rừng Khu bảo tồn Sao la đã phát hiện hình ảnh của loài mang lớn (tên khoa học là Muntiacus vuquangensis) ngoài tự nhiên ở khu bảo tồn Sao la, tỉnh TT-Huế.

Loài mang lớn được phát hiện tại Khu Bảo tồn Sao la thông qua phương pháp bẫy ảnh

Mang lớn là loài có địa bàn phân bố rộng hơn sao la, là loài cũng chỉ có ở dãy Trường Sơn. Cũng như các loài thú móng guốc lớn khác, việc phát hiện ra loài mang lớn là một phát hiện quan trọng nữa góp phần vào giá trị đa dạng sinh học độc đáo của đất nước nói chung và tỉnh TT-Huế nói riêng.

Việc loài mang lớn và các loài đặc hữu khác xuất hiện trong Khu bảo tồn Sao la cho thấy tiềm năng về đa dạng sinh học rất lớn ở Khu bảo tồn Sao la, một lần nữa ghi nhận các hoạt động hiệu quả của đội tuần tra bảo vệ rừng cũng như nỗ lực của toàn thể cán bộ Khu bảo tồn trong các hoạt động bảo vệ. Hiện nay, Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) đang giúp đỡ cho BQL Khu bảo tồn Sao la đặt các bẫy ảnh trong khu bảo tồn.

Được biết, trước đó, qua bẫy ảnh, tại Khu bảo tồn Sao la cũng phát hiện nhiều loài động vật quý hiếm như thỏ vằn, chà vá chân nâu, trĩ sao…

DUY PHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận