Thứ ba, 19/02/2019 12:50 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phổ biến kiến thức giết mổ gia súc, gia cầm

19/12/2013, 10:28 (GMT+7)

Ngày 17/12/2013, tại Hà Nội, Hội Chăn nuôi VN phối hợp Liên hiệp các Hội KHKT VN, Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội tổ chức hội thảo “Phổ biến kiến thức thực hành vệ sinh tốt trong giết mổ GSGC tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc”.

Ngày 17/12/2013, tại Hà Nội, Hội Chăn nuôi VN phối hợp Liên hiệp các Hội KHKT VN, Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội tổ chức hội thảo “Phổ biến kiến thức thực hành vệ sinh tốt trong giết mổ GSGC tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc”.

Tại hội thảo các đại biểu được giới thiệu định hướng phát triển chăn nuôi GSGC của VN giai đoạn từ nay đến năm 2020, thực trạng và giải pháp hoạt động giết mổ GSGC tại một số tỉnh, thành và Hà Nội.

Đồng thời được giới thiệu 10 quy trình liên quan đến giết mổ GSGC như quy trình thực hành vệ sinh tốt đối với công nhân tham gia giết mổ GSGC, quy trình bảo quản sản phẩm GSGC sau giết mổ, quy trình bảo quản và vận chuyển tiêu thụ GSGC… cùng một số văn bản của Bộ NN-PTNT liên quan đến các quy định về vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm trong hoạt động giết mổ GSGC.

Các đại biểu cũng trao đổi, thảo luận về thực trạng và giải pháp tăng cường quản lý hoạt động quản lý giết mổ GSGC ở Hà Nội và 13 tỉnh, thành phía Bắc. Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về hoạt động giết mổ GSGC và vệ sinh an toàn thực phẩm đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng. Xây dựng chuỗi liên kết từ chăn nuôi, giết mổ, chế biến, tiêu thụ sản phẩm...

PGS.TS Nguyễn Đăng Vang, Chủ tịch Hội Chăn nuôi VN cảm ơn và tiếp thu các ý kiến của các đại biểu và cho biết hội sẽ đề xuất các giải pháp để các cấp, các ngành quan tâm hơn nữa đến công tác quản lý giết mổ GSGC trong năm 2014 và những năm tiếp theo góp phần thúc đẩy chăn nuôi phát triển.

NGỌC SƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận