Chủ nhật, 24/06/2018 08:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát tất cả cầu treo, cầu yếu

25/02/2014, 13:41 (GMT+7)

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các địa phương rà soát lại các cầu yếu, kiểm tra, kiểm soát tất cả cầu treo, đặc biệt là cầu treo ở địa bàn miền núi...

Từ vụ việc sập cầu treo ở Lai Châu, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các địa phương rà soát lại các cầu yếu, kiểm tra, kiểm soát tất cả cầu treo, đặc biệt là cầu treo ở địa bàn miền núi để giảm thiểu tình trạng sập cầu như ở Tam Đường, Lai Châu.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị

Sáng 25/2, tại Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông hai tháng đầu năm, Tết Giáp Ngọ, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng Ba và quý Hai, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, nhấn mạnh đây là bài học cần rút kinh nghiệm trong toàn ngành giao thông vận tải cũng như tại các địa phương. Phó Thủ tướng cho biết hôm nay Chính phủ đã điều động hai máy bay trực thăng chở đội ngũ bác sỹ cấp cứu của hai bệnh viện Bạch Mai và Việt-Đức lên Lai Châu để hỗ trợ bệnh viện tỉnh kịp thời cứu chữa người bị thương trong vụ tai nạn sập cầu treo ở xã Sơn Bình, huyện Tam Đường hôm 24/2. Phó Thủ tướng cho biết nguyên nhân chính dẫn đến vụ sập cầu treo khi đám tang đi qua làm chết 8 người, bị thương trên 30 người, trong đó có 10 người bị thương rất nặng, là do quá tải trọng. Đây là nguy cơ tiềm ẩn và trách nhiệm trực tiếp thuộc về ngành giao thông vận tải. Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Bộ trưởng Giao thông vận tải Đinh La Thăng đã lên Lai Châu trực tiếp chỉ đạo việc cứu nạn, hỗ trợ các nạn nhân và đến tận hiện trường, cùng với các cơ quan chức năng xem xét tìm hiểu rõ nguyên nhân sập cầu. Chính phủ đã chỉ đạo tỉnh Lai Châu có các biện pháp chăm sóc, giúp đỡ người bị thương, an táng chu đáo kịp thời người đã chết. Bộ Y tế đã cử đội cấp cứu của Bệnh viện Lào Cai tăng cường ngay cho Bệnh viện Lai Châu; đồng thời triệu tập các bác sỹ giỏi của hai Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức lên Bệnh viện Lai Châu để kịp thời cứu chữa người bị thương trong vụ tai nạn vì rất nhiều người bị đa chấn thương lớn. Ban chỉ đạo Tây Bắc cũng đã hỗ trợ một khoản tiền cho các nạn nhân trong vụ tai nạn. Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Lai Châu phải xác định chính xác nguyên nhân sập cầu để báo cáo Chính phủ, làm tốt công tác chăm sóc giúp đỡ người bị thương, hỗ trợ người quá cố. Tại hội nghị, báo cáo nhanh với Phó Thủ tướng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lai Châu Vương Văn Thành cho biết, hiện số người bị thương chính thức là 38 người, số người chết là 8 người. Bệnh viện Lai Châu đã tập trung đội ngũ bác sỹ cứu chữa cho các nạn nhân và tỉnh cũng đã chuẩn bị sẵn các phương án đón máy bay chở bác sỹ tăng cường từ tuyến trên về. Tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, đánh giá đúng nguyên nhân vụ tai nạn, sơ bộ nhận định vụ sập cầu là do quá tải. Ngay sau hội nghị này, tỉnh sẽ tổ chức kiểm tra toàn bộ hệ thống cầu treo trên địa bàn và có hướng dẫn cụ thể hơn bằng các biển báo, tăng cường tuyên truyền nhận thức cho người dân khi tham gia giao thông trên cầu treo để hạn chế thấp nhất rủi ro xảy ra.

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận