Thứ tư, 19/12/2018 02:03 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quảng Trị cần tiếp tục phát huy thế mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp

06/02/2015, 06:34 (GMT+7)

Trong hai ngày 4 và 5/2, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị. 

Quảng Trị cần tiếp tục phát huy thế mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Trị dâng hương tại thành cổ Quảng Trị
Tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Trị, Tổng Bí thư nhấn mạnh tỉnh Quảng Trị cần tiếp tục phát huy thế mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp.

Để làm giàu từ nông nghiệp thì cần chú trọng ứng dụng KHKT vào SXNN, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

Tổng Bí thư cũng đề nghị tỉnh Quảng Trị cần chuẩn bị thật tốt để tiến hành thành công Đại hội Đảng các cấp. Tổng Bí thư đồng ý với các kiến nghị của tỉnh Quảng Trị. Tuy vậy, Quảng Trị cần phải chủ động hơn nữa để “kéo” các cơ quan Trung ương vào cuộc bằng cách cụ thể hóa các đề án, có những bước đi phù hợp với khả năng ngân sách của Trung ương giúp Quảng Trị đột phá về kinh tế.

Tổng Bí thư giao nhiệm vụ cho các bộ, ngành Trung ương có trách nhiệm giúp đỡ tỉnh Quảng Trị phát triển tương xứng với tiềm năng và lợi thế.  

Trước đó, chiều 4/2, khi về thăm xã NTM Vĩnh Thủy thuộc huyện Vĩnh Linh, Tổng Bí thư nhấn mạnh xây dựng NTM không chỉ là xây dựng về cơ sở vật chất, nâng cao đời sống của người dân mà quan trọng hơn là phải xây dựng con người mới ở nông thôn, năng động, sáng tạo biết tận dụng lợi thế để phát triển.

Xã Vĩnh Thủy đã được công nhận là xã Anh hùng thời kỳ đổi mới. Vĩnh Thủy vừa được công nhận là 1 trong 3 xã đạt chuẩn NTM của tỉnh Quảng Trị vào cuối năm 2014.

Trong chuyến công tác này, Tổng Bí thư đã đến dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị, Khu lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9.

LÂM QUANG HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận