| Hotline: 0983.970.780

Quảng Trị: Gặt sớm, ăn chắc vụ hè thu

Thứ Bảy 15/08/2020 , 10:08 (GMT+7)

Nông dân tại các xã của 2 huyện Triệu Phong và Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đang khẩn trương thu hoạch lúa Hè Thu 2020.

Tranh thủ những ngày nắng ráo và thực hiện phương châm "Xanh nhà hơn già đồng", đề phòng có mưa lũ xảy ra. 

Vụ Hè Thu năm 2020 tỉnh Quảng Trị gieo cấy trên 22.500 ha lúa nước. Riêng hai huyện Triệu Phong và Hải Lăng trên 12.000 ha, chiếm hơn một nửa diện tích trong toàn tỉnh.

Thu hoạch lúa bằng máy.

Thu hoạch lúa bằng máy.

Ngay từ đầu vụ, ngành nông nghiệp Quảng Trị đã triển khai đồng bộ các giải pháp. Trong đó chú trọng bố trí lịch gieo cấy, những vùng chủ động nước tưới, nhất là các xã vùng trũng huyện Hải Lăng, Triệu Phong đã bố trí thời vụ gieo cấy sớm, đảm bảo thu hoạch nhanh gọn trước mùa mưa lũ. Hiện tranh thủ thời tiết nắng ráo nông dân đang tập trung nhân lực, phương tiện máy móc khẩn trương ra đồng thu hoạch lúa.

Nhờ cơ cấu các giống lúa ngắn ngày và cực ngắn đảm bảo phẩm cấp có năng suất, chất lượng cao, triển khai các mô hình sản xuất lúa hữu cơ, áp dụng các tiến bộ kỹ thuật trong chăm sóc, thâm canh cũng như phòng trừ kịp thời sâu bệnh nên năng suất ban đầu ước đạt trên 59 tạ/ha.

 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Gia súc chết rét được hỗ trợ thế nào?

Gia súc chết rét được hỗ trợ thế nào?

Chỉ hỗ trợ thiệt hại khi đã thực hiện đầy đủ các biện pháp ứng phó, phòng chống rét theo sự hướng dẫn, chỉ đạo của cơ quan chuyên môn và chính quyền địa phương.

Rau, hoa công nghệ cao khuất phục vùng nắng nóng

Rau, hoa công nghệ cao khuất phục vùng nắng nóng

Nhờ áp dụng nhiều giải pháp công nghệ cao, nhiều loại hoa, rau khó tính, ưa lạnh đã được trồng thành công ở vùng đất nắng nóng gay gắt tại Hoài Ân (Bình Định).