Thứ sáu, 26/04/2019 03:04 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ra mắt Câu lạc bộ Chuyên gia cà phê Bayer

20/04/2015, 09:48 (GMT+7)

Ngày 15/4/2015, tại Khu công nghiệp Amata, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Cty Bayer Việt Nam đã tổ chức buổi lễ giới thiệu “Câu lạc bộ Chuyên gia cà phê Bayer” lần đầu tiên tại Việt Nam.

Ra mắt Câu lạc bộ Chuyên gia cà phê Bayer
Những thành viên đầu tiên của CLB Chuyên gia cà phê Bayer

CLB quy tụ hơn 100 thành viên gồm những hộ nông dân trồng cà phê tại các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng và Gia Lai.

Tham gia CLB, người trồng cà phê trên cả nước còn có điều kiện tiếp cận các giải pháp khoa học kỹ thuật tiên tiến trong việc quản lý sâu bệnh, cỏ dại, trao đổi kinh nghiệm gieo trồng, học hỏi những kiến thức về quy trình canh tác cà phê bền vững.

CLB còn tạo ra một sân chơi lành mạnh với các hoạt động thi đua và giải trí bổ ích cho các thành viên sau những giờ lao động vất vả, làm phong phú thêm đời sống tinh thần, tăng cường sự giao lưu giữa nông dân trồng cà phê từ các vùng miền khác nhau, tăng thêm sự gắn kết trong cộng đồng trồng cà phê nhằm thúc đẩy ngành hàng này phát triển mạnh hơn nữa.

Trong buổi ra mắt CLB, anh Phạm Xuân Quang, một trong bốn thành viên Chủ nhiệm CLB phấn khởi nói: “Đây là một sân chơi rất bổ ích để bà con nông dân chúng tôi giao lưu và học tập kinh nghiệm sản xuất hiệu quả, chia sẻ và lan tỏa niềm đam mê với mục đích phát triển hơn nữa ngành trồng cà phê tại Việt Nam”.

Từ thành công của chương trình Much More Rice trên cây lúa, từ năm 2013, Bayer Việt Nam đã mở rộng ứng dụng cho vụ mùa cà phê với chương trình Bayer Much More Coffee (tăng năng suất, chất lượng và lợi nhuận).

Đây là chương trình SX tổng hợp khai thác cải tiến nông học và sử dụng hiệu quả đầu vào các chế phẩm bảo vệ thực vật.

Chương trình đã được Viện KHKT Nông lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI) nghiên cứu và thử nghiệm với nhiều hộ trồng cà phê. Kết quả cho thấy, lợi nhuận tăng thêm ít nhất 25% so với biện pháp canh tác cũ.

Phát biểu tại buổi ra mắt CLB, ông Torsten Velden, GĐ Nhánh Bayer CropScience nói: “Việt Nam là nước SX cà phê lớn thứ hai thế giới sau Brazil, và chỉ đứng sau gạo trong tổng giá trị nông sản xuất khẩu. Vì vậy, Bayer mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành trồng cà phê tại Việt Nam.

Chúng tôi thành lập CLB Chuyên gia cà phê Bayer với mong muốn tạo nên một diễn đàn giúp người nông dân phản ánh và nâng cao sự chuyên nghiệp cũng như niềm đam mê của mình đối với công việc trồng cà phê, thông qua đó, giúp gia tăng năng suất, chất lượng và lợi nhuận một cách bền vững”.

HỒNG THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận