| Hotline: 0983.970.780

Ra mắt thương hiệu rau an toàn “Lá Lành” tại Bình Định

Thứ Bảy 06/07/2019 , 15:29 (GMT+7)

Sáng 6/7, tại Big C Quy Nhơn, thương hiệu rau an toàn (RAT) “Lá Lành” chính thức được ra mắt tại Bình Định.

Ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định (giữa), tham quan RAT được bày bán tại Big C Quy Nhơn.

Phát triển thương hiệu RAT “Lá Lành” là một trong những hạng mục chính của Dự án Rau an toàn Bình Định được triển khai thực hiện từ năm 2016 trong khuôn khổ Chương trình viện trợ 5 năm của Chính phủ New Zealand. 

Dự án RAT Bình Định được hợp tác giữa 2 Chính phủ Việt Nam và New Zealand, trong đó ủy quyền UBND tỉnh Bình Định và Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam ký kết văn kiện dự án; giao Sở  NN-PTNT Bình Định cùng Viện Nghiên cứu Cây trồng và Thực phẩm New Zealand phối hợp thực hiện.

Sản phẩm rau thương hiệu “Lá Lành” được chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP và trồng theo phương pháp canh tác thực hành nông nghiệp tốt và bền vững (GAP), đảm bảo cung ứng sản phẩm chất lượng cao, an toàn mà người tiêu dùng có thể tin mua.

Theo TS Michael Lay-Yee, Giám đốc Dự án Rau an toàn Bình Định, sự kiện ra mắt rau an toàn thương hiệu “Lá Lành” là thành công lớn trong phương pháp thực hành tốt nhất trong sản xuất rau đảm bảo chất lượng  và phát triển thương hiệu.

“Phát triển rau thương hiệu “Lá Lành” là nỗ lực rất lớn của nhiều thành phần tham gia khác nhau thuộc lĩnh vực khoa học, phát triển thị trường của Bình Định và  New Zealand. Đây thực sự là một quá trình hợp tác hết sức độc đáo giữa các bên liên quan”, TS Michael Lay-Yee nói.

Cũng theo TS Michael Lay-Yee, phương pháp sản xuất mà các hộ nông dân Bình Định đang áp dụng để trồng RAT “Lá Lành” phù hợp với điều kiện địa phương, khâu sơ chế sau thu hoạch đạt tiêu chuẩn  về chất lượng, an toàn thực phẩm.

Ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, tự hào khi miền đất võ Bình Định có thương hiệu RAT của riêng mình. Ông Châu kỳ vọng diện tích sản xuất RAT thương hiệu “Lá Lành” sẽ tăng vượt con số 40ha hiện nay.

Bởi, theo ông Châu, hiện Bình Định đang có từ 600 - 700ha có thể phát triển trồng RAT. Và ông Châu mong mỏi Dự án RAT Bình Định sẽ còn được New Zealand kéo dài để có nhiều hộ nông dân được tham gia.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Làm gì để không phải 'giải cứu' nông sản khi tình huống bất ngờ?

Làm gì để không phải 'giải cứu' nông sản khi tình huống bất ngờ?

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhiều mặt hàng nông sản tiêu thụ chậm, giá giảm. Cá biệt, có một số địa phương cần 'giải cứu'. Làm gì để giảm thiểu tình trạng này?

Hàn Quốc cho phép lao động E-9 được chuyển sang làm lao động thời vụ

Hàn Quốc cho phép lao động E-9 được chuyển sang làm lao động thời vụ

Hàn Quốc tiếp tục cho phép lao động nước ngoài làm việc theo Chương trình EPS (lao động E- 9) hết hạn hợp đồng được chuyển sang làm lao động thời vụ tạm thời.

4 doanh nghiệp bị xử phạt vì nhập lợn từ Thái Lan không đúng quy định

4 doanh nghiệp bị xử phạt vì nhập lợn từ Thái Lan không đúng quy định

4 doanh nghiệp nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan về Việt Nam qua Cửa khẩu Lao Bảo (Quảng Trị) thực hiện cách ly kiểm dịch không đúng quy định.

Nhiều căn hộ tiếp tục cắt lỗ trên thị trường

Nhiều căn hộ tiếp tục cắt lỗ trên thị trường

Trong khi căn hộ chung cư từ chủ đầu tư giá bán tăng thì nhà đầu tư thứ cấp lại cắt lỗ, điều phản ánh nghịch lý trên thị trường bất động sản hiện nay.