Thứ bảy, 20/04/2019 03:21 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

"Sạn" trong chung kết Vietnam's Next Top Model

10/01/2012, 11:54 (GMT+7)

Ngay sau khi chương trình kết thúc, nhiều khán giả đã bức xúc bởi… có quá nhiều “sạn” và rất rườm rà...

Tối 8/1, tại TP.HCM, chương trình Vietnam’s Next Top Model mùa thứ 2 đã tìm được chủ nhân của giải thưởng hơn 2 tỷ đồng. Ngay sau khi chương trình kết thúc, nhiều khán giả đã bức xúc bởi… quá nhiều “sạn”, rườm rà và mất điểm trước vị giám khảo danh dự - siêu mẫu Tyra Banks, người sáng lập ra chương trình Next Top Model. 

Hoàng Thuỳ là quán quân Vietnam’s Next Top Model mùa thứ 2. Bên trái là siêu mẫu Tyra Banks

KẾT QUẢ… ĐÚNG “GU” CỦA TYRA BANKS?

Cả 3 thí sinh được đánh giá “ngang sức ngang tài” là Hoàng Thị Thuỳ, Lê Thị Thuý và Trà My. Trong số 3 thí sinh này, chỉ có Trà My đã từng làm người mẫu nghiệp dư. Ngay từ đầu, cô được mệnh danh là “hoa hậu gấu bông” bởi khuôn mặt xinh xắn, dễ thương nhưng cô cũng bị “định kiến” là không ra chất người mẫu. Hoàng Thuỳ, 20 tuổi, đến từ Thanh Hoá. Cô là sinh viên ĐH Kiến Trúc Hà Nội, với nền tảng là sinh viên kiến trúc, cô được nhận định là thí sinh có “gu” thẩm mỹ thời trang tốt và ổn định phong độ.

 Lê Thuý từng là vận động viên bóng chuyền, có khuôn mặt góc cạnh và vóc dáng được các chuyên gia cho rằng: “chuẩn nhất trong các thí sinh”. Tuy nhiên, Lê Thuý cũng là thí sinh gây tranh cãi bởi vẻ ngoài lạ lùng, không phù hợp với số đông khán giả, các kết quả khảo sát từ báo mạng, trang chủ của chương trình đều mong muốn thí sinh này là người bị loại.

Trong đêm chung kết, ngay phần thi đầu tiên: cat-walk, nếu khán giả tinh ý sẽ nhận ra ngay, ai là người có khả năng giành chiến thắng nếu ý kiến của Tyra Banks có trọng lượng nhất. Trong khi 4 giám khảo Việt Nam không đưa ra nhận xét về phong cách trình diễn của thí sinh thì vị giám khảo danh dự Tyra Banks, đưa ra nhận xét khá sát với tiêu chí của cuộc thi Top Model mà Tyra Banks đang là “chủ xị”.

Cụ thể, Tyra Bank nhận xét: Lê Thuý trình diễn khá gợi cảm và mềm mại; Trà My rất ngọt ngào, khá ấm ám. Còn Hoàng Thuỳ rất có biểu cảm cho trang phục, vóc dáng phù hợp với thời trang cao cấp. Ở America’s Next Top Model thì những thí sinh có biểu cảm trang phục và phù hợp với thời trang cao cấp hầu hết là những người được Tyra Banks chọn cho ngôi vị quán quân.

Hoàng Thuỳ là quán quân của mùa thứ 2, điều này trái ngược với nhiều dự đoán của khán giả. Bởi kết quả ở mùa thứ 1, kịch bản “vịt hoá thiên nga” Huyền Trang được chọn, nhiều khán giả đã mơ hồ đoán… là Lê Thuý, còn Hoàng Thuỳ, “có thể đây là sự lựa chọn của Tyra Banks?”. Tuy vậy, đây là kết quả hợp lý bởi Hoàng Thuỳ có tính ổn định, cầu tiến, “gu” thẩm mỹ và trên hết, hợp lòng khán giả.

CẨU THẢ

“Cẩu thả” là từ nhiều khán giả dành tặng cho chương trình chung kết. “Phá cách” so với bản gốc là truyền hình trực tiếp, trong khi bản gốc là quay hình và phát sóng, tuy nhiên, cách mà BTC chương trình làm lại quá nhạt nhẽo và cẩu thả. Ngay đầu chương trình, BTC đã khiến khán giả phải hồi hộp với màn đu dây xuống của 3 thí sinh, thế nhưng, do có trục trặc nên màn đu dây không được suôn sẻ.

Dù đêm chung kết khá dở nhưng chương trình đã có 1 chặng đường dài khá thành công từ mùa thứ 1 đến nay. Chương trình Next Top Model được tổ chức hàng năm, bên cạnh là chương trình truyền hình thực tế phục vụ khán giả, chương trình còn mang sứ mệnh tìm kiếm thế hệ người mẫu tiềm năng cho Việt Nam. Mùa thứ 3, dự kiến, được tổ chức vào quý 3 năm nay.

Phần phiên dịch những nhận xét của Tyra Banks từ MC Anh Tuấn cũng không được sát, đặc biệt là các thuật ngữ về thời trang. Dĩ nhiên, nhiều khán giả sẽ khó nắm bắt được lời khen, tiếng chê từ nhà sáng lập chương trình này. Song song, camera quay các khuôn mặt thí sinh cũng không khớp, khi đang nhận xét thí sinh này thì quay đến thí sinh khác và cách “bắt” các khuôn hình cũng không hợp lý.

Các bộ sưu tập thời trang được đưa vào chương trình thiên về màu đen và trắng. Bộ sưu tập mở màn chương trình khiến nhiều người mẫu phải loay hoay kẻo dẫm phải váy. Ở bộ sưu tập tiếp theo dành cho các thí sinh đã bị loại trình diễn, chương trình còn phụ hoạ màn tuyết rơi, được làm bằng xốp… và các vị khách ngồi hàng ghế đầu tiên liên tục phải phủi đầu, phủi tay, thậm chí nhiều khán giả phải đứng dậy tránh tuyết, khá mất mỹ quan.

Sự nhạt nhẽo lên đến đỉnh điểm khi phần thi của thí sinh thì ít, phần phát biểu cảm nhận kéo dài lê thê, từ giám khảo phát biểu, thí sinh bị loại phát biểu, MC phát biểu, khán giả phát biểu… và cả phụ huynh thí sinh cũng phát biểu dài dòng.

TRỌNG NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận