Đến năm 2020 hình thành từ 1 - 3 vùng SX cây ăn quả tập trung đáp ứng nhu cầu SX hàng hoá lớn phục vụ thị trường nội địa và xuất khẩu; phát triển vùng trồng xoài theo hướng GAP gắn với du lịch sinh thái góp phần tăng thu nhập cho người dân và đáp ứng được một số thị trường khó tính; phát triển hệ thống nhân giống cây ăn quả tại các vùng được quy hoạch, đảm bảo mỗi huyện SX cây ăn quả chủ lực có 1 - 2 cơ sở SX và cung ứng giống chất lượng cho người trồng.
Để đạt được mục tiêu đề ra, tại mỗi vùng quy hoạch, hình thành và củng cố các tổ hợp tác, HTX cây ăn trái để chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác điều tiết SX cung ứng sản phẩm hàng hóa lớn trên cơ sở liên kết với các cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh vật tư đầu vào, các cơ sở sơ chế, chế biến và tiêu thụ nhằm đảm bảo đầu ra cho sản phẩm với sản lượng chất lượng ổn định theo yêu cầu của thị trường.