Chủ nhật, 20/10/2019 06:26 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Sẽ xử lý nghiêm hiệu trưởng vô tâm khi học sinh gãy chân ở trường

30/08/2019, 16:16 (GMT+7)

Trước phản ánh của phụ huynh học sinh về việc hiệu trưởng trường Mầm non Tam Đồng vô tâm khi học trò bị gã gãy chân, lãnh đạo huyện Mê Linh nói "sẽ xử lý nghiêm".

Chiều 29/8, bà Đỗ Thị Chăm - Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Đồng (Mê Linh, Hà Nội) đã đối thoại với gia đình cháu Minh Ánh trước sự chứng kiến của đại diện Phòng GD-ĐT huyện Mê Linh.

Trước sự việc cháu Minh Ánh (SN 2017), học sinh trường mầm non Tam Đồng bị gãy chân trong thời gian học tại nhà trường vào chiều ngày 28/8, hiện nay cháu đã được các bác sĩ Bệnh viên Đa khoa Phúc Yên (Vĩnh Phúc) điều trị kịp thời. Chỗ xương đùi trái bị gãy 1/3 đã được băng bó. Tuy nhiên, do đau nhức ở vết thương, cháu bé liên tục kêu khóc.

Trường mầm non Tam Đồng, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Khải Mông

Trao đổi với PV Báo NNVN, bố của cháu Ánh cho biết: “Khi sự việc xảy ra, 2 cô giáo chủ nhiệm trông coi cháu đã có mặt cùng gia đình trông nom cháu. Sự việc không may xảy ra, đó là ngoài ý muốn. Gia đình chúng tôi không truy cứu ai đúng/sai vì trẻ nhỏ chơi đùa trong sân trường có thể sơ sẩy là điều khó tránh khỏi. Gia đình chúng tôi cũng không yêu cầu nhà trường phải có trách nhiệm gì đối với cháu”.

Về lý do gọi điện thoại thông báo với cô giáo Hiệu trưởng, bố cháu bé lý giải, khi thấy 2 cô giáo chủ nhiệm có thái độ hoảng hốt, gia đình cũng muốn gọi điện thông báo cho Hiệu trưởng nhà trường.

Thứ nhất là để thông báo cho người có trách nhiệm cao nhất nắm bắt được thông tin, thứ hai là đề nghị với Hiệu trưởng sự việc không may xảy ra ngoài ý muốn, mong cô không trách phạt gì 2 cô giáo chủ nhiệm của cháu.

Nhưng phụ huynh của cháu như bị dội một gáo nước lạnh vào đầu trước câu trả lời rất vô cảm, thiếu trách nhiệm của Hiệu trưởng Đỗ Thị Chăm.

Cuộc đối thoại giữa gia đình và Hiệu trưởng Mầm non Tam Đồng (29/8/2019). Ảnh: Khải Mông

“Tôi bức xúc khi nghe cô Chăm nói rằng sao tôi không gọi cho cô giáo chủ nhiệm và việc tôi gọi điện thông báo cho cô giáo Hiệu trưởng là không sai, không đúng, nhưng hơi thừa. Cách ứng xử và trả lời của Hiệu trưởng như vậy thì khó chấp nhận được”, bố cháu Minh Ánh bày tỏ.

Sau đó, cô giáo Hiệu trưởng Đỗ Thị Chăm còn nhắn tin vào điện thoại của phụ huynh này với nội dung: "Tôi mời anh chiều mai 2h30 ra nhà trường gặp tôi. Để tôi sẽ đóng cổng trường không cho những kẻ phát ngôn bừa bãi vào trường cho nền giáo dục văn minh hơn".

Trong cuộc đối thoại, bà Đỗ Thị Chăm phân trần: “Lúc nghe cuộc gọi từ phụ huynh, tôi nghe câu được câu chăng không rõ và nghĩ rằng cháu ngã ở nhà nên bố mẹ cháu muốn hỏi các thủ tục để làm bảo hiểm cho cháu nên tôi nói thế”.

“Tôi cử Hiệu phó lên thăm cháu là được rồi”, bà Đỗ Thị Chăm nói. Ảnh: Khải Mông

Từ khi sự việc xảy ra chiều ngày 28/8 đến 16h30 chiều ngày 29/8, Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Đồng chưa hề vào thăm cháu trong bệnh viện. Lý giải nguyên nhân, cô Hiệu trưởng Đỗ Thị Chăm cho biết do buổi sáng bận họp và buổi chiều bận tiếp gia đình cùng trả lời báo chí cho nên chưa trực tiếp đến thăm cháu được. Trước đó, sáng 29/8, bà đã cử Hiệu phó lên thăm cháu và có lời xin lỗi với gia đình.

“Tôi cử Hiệu phó lên thăm cháu là được rồi”, Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Đồng nói.

Chia sẻ thông tin với PV Báo NNVN, đại diện lãnh đạo UBND huyện Mê Linh và Phòng GD-ĐT huyện Mê Linh cho biết, địa phương sẽ yêu cầu Ban Giám hiệu trường Mầm non và lãnh đạo UBND xã Tam Đồng lên làm việc.

KHẢI MÔNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận