| Hotline: 0983.970.780

Sơn La đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2019

Thứ Tư 25/12/2019 , 18:21 (GMT+7)

Tổ giúp việc Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Sơn La giai đoạn 2019-2020 đã tổ chức đánh giá, xếp hạng các sản phẩm.

Mật ong là một trong 20 sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La.

Tại buổi đánh giá, Tổ giúp việc Hội đồng thẩm định đã đánh giá, phân hạng đối với 20 sản phẩm điểm đủ điều kiện.

Căn cứ hồ sơ, mẫu sản phẩm tham gia, Tổ giúp việc sẽ chấm điểm dựa trên bộ tiêu chí sản phẩm OCOP đã được Chính phủ ban hành, gồm: Phần A - Các tiêu chính đánh giá về sản phẩm và sức mạnh cộng đồng, tổng 35 điểm, gồm: Tổ chức sản xuất; phát triển sản phẩm; sức mạnh cộng đồng.

Phần B - Các tiêu chí đánh giá về khả năng tiếp thị, tổng 25 điểm, gồm: Tiếp thị, câu chuyện về sản phẩm.

Phần C - Các tiêu chí đánh giá về chất lượng sản phẩm, tổng 40 điểm, gồm: Chỉ tiêu cảm quan, dinh dưỡng, tính độc đáo của sản phẩm; tiêu chuẩn sản phẩm; khả năng xuất khẩu, phân phối tại thị trường quốc tế.

Tổng điểm đánh giá cho mỗi sản phẩm tối đa là 100 điểm và được phân thành 5 hạng từ 1 sao đến 5 sao.

Sau khi hoàn thành chấm điểm bước 1, Tổ giúp việc sẽ báo cáo kết quả đến Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm chấm thẩm định.

Xem thêm
424 hộ nghèo tỉnh Ninh Bình được hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở

Năm 2024, tỉnh Ninh Bình sẽ hỗ trợ hơn 37 tỷ đồng xây dựng, sửa chữa nhà ở cho 424 hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn.

Hưng Yên: Nhiều giải pháp đảm bảo vệ sinh môi trường nông thôn

Những giải pháp dưới đây vừa giúp giảm căn bản ô nhiễm môi trường, vừa tạo ra lượng lớn phân hữu cơ chất lượng tốt chăm bón cho cây trồng.