Thứ hai, 16/07/2018 12:10 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sự thật "ngôi nhà ma" ở Đà Lạt

15/09/2010, 09:09 (GMT+7)

Để "lôi kéo" du khách tham quan và... cúng tiền, chính người bảo vệ "ngôi nhà ma" đã thêu dệt ra những hoang đường.

“Ngôi nhà ma” thấp thoáng trong rừng thông Đà Lạt

Để "lôi kéo" du khách đến tham quan ngôi nhà, và... cúng tiền, chính người bảo vệ "ngôi nhà ma" đã thêu dệt những chuyện ma mãnh nghe đến sởn tóc gáy.

Lâu nay, không ít du khách từ khắp nơi khi đến Đà Lạt (Lâm Đồng) đều tìm về “ngôi nhà ma” nằm ở lưng chừng đèo Prenn, cửa ngõ đi vào thành phố du lịch Đà Lạt. Nhiều câu chuyện ly kỳ về ngôi nhà ma này đã được thêu dệt để thu hút du khách. Trong đó, câu chuyện về cô gái 19 tuổi bị hiếp dâm và giết chết rồi quẳng xuống giếng vẫn đêm đêm hiện về “đón xe” lên Đà Lạt đã làm cho nhiều tài xế sợ hãi. Cùng đó, câu chuyện về 3 ngôi mộ nằm ngay trong khuôn viên của “ngôi nhà ma” cũng khiến cho không ít du khách tò mò.

Thời gian gần đây, căn biệt thự do người Pháp xây dựng từ những năm 20 của thế kỷ trước nằm ở lưng chừng đèo Prenn (Đà Lạt) bỗng trở nên kỳ bí bởi những câu chuyện hoang đường. Chuyện rằng, đêm đêm, ở lưng chừng đèo Prenn, có một cô gái mặt tròn như mặt trăng một mình đứng đón xe để lên Đà Lạt. Mấy tay tài xế khi dừng để cô gái lên xe xong, bỗng tay lái chao đảo bởi sau tiếng nói cười thì cô gái hành khách ấy biến mất. Theo lời ông Nguyễn Hồng Nhi (quê quán Thanh Thóa, trú tại phương 3, Đà Lạt, người nhận hợp đồng bảo vệ ngôi nhà ma nói trên) thì cô gái này ngày xưa bị hiếp dâm rồi quẳng xác xuống giếng nước bên trong khuôn viên khu nhà.

Ngoài chuyện cô gái “hồng nhan bạc mệnh”, ngôi nhà còn trở nên ly kỳ bởi 3 nấm mộ… tự dưng mà có. Cũng theo lời ông Nhi “giới thiệu” với du khách thì đây là 3 ngôi mộ của một người con gái vì hận tình nên thắt cổ tự tử ngay trong ngôi nhà và của hai đứa trẻ chết một cách… bí ẩn. Ông Hoàng Long Thanh, một du khách Việt kiều đến từ TPHCM, ngỡ ngàng: “Tận bên Pháp, tôi đã nghe được lời đồn thổi về “ngôi nhà ma” Đà Lạt nên dịp về nước lần này, tôi quyết tâm tìm đến để tìm hiểu thực hư như thế nào”.

Trước khi giải tỏa những ngôi mộ

Theo lời khai nhận của ông Nguyễn Hồng Nhi trước cơ quan chức năng ngày 11/9 thì ông chỉ là người “thêu dệt” những câu chuyện hoang đường, còn chuyện chủ nhân của 3 ngôi mộ này thì ông… không hề biết.
Như vậy thì từ nhiều năm qua, không ít du khách đã rơi vào “cái bẫy” của ông nhân viên bảo vệ Nguyễn Hồng Nhi mà không hề hay biết. Ông Nhi khai nhận: “Tôi nhận ra là không ít du khách khi đến đây đều cảm thấy thích thú với những câu chuyện rùng rợn về ngôi nhà ma nên cứ thêu dệt ngày thêm kỳ bí để họ đến và thu tiền. Hầu hết các du khách đến với “ngôi nhà ma” đều có cúng tiền sau khi thắp hương cầu nguyện”.

Ông Dương Hải Long, Chủ tịch UBND phường 3 (Đà Lạt, nơi có “ngôi nhà ma”) cho biết: Từ cuối tháng 7/2010, trong lúc tuần tra bảo vệ rừng, cán bộ lâm nghiệp phường 3 Đà Lạt phát hiện 3 ngôi mộ mới xây này tại tiểu khu 266 nằm trong khuôn viên “ngôi nhà ma” và đã có báo cáo lên cấp trên. Vụ việc đã được Công an phường 3 nhanh chóng vào cuộc để điều tra làm rõ. Kết quả cho thấy, không hề có dấu hiệu đào huyệt để chôn cất. Và, trước khi bị khai quật, ba ngôi mộ nói trên đã được sơn sửa, xây gạch và làm cỏ khá… khang trang.

Mới đây, cơ quan chức năng phường 3 Đà Lạt đã tiến hành giải tỏa 3 ngôi mộ nói trên và họ đã khá bất ngờ bởi không tìm thấy hài cốt mà chỉ thu được một túi nilon, 2 hũ sành và một niêu đất. “Không có dấu hiệu chôn cất hài cốt trong những ngôi mộ này”, ông Dương Hải Long, Chủ tịch UBND phường 3 Đà Lạt, khẳng định. Nhân viên bảo vệ “ngôi nhà ma”, ông Nguyễn Hồng Nhi đã bị cơ quan chức năng xử phạt 650.000 đồng bởi những hoạt động tuyên truyền mê tín dị đoan.

KHẮC DŨNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận