| Hotline: 0983.970.780

Tai nạn hy hữu: Nạn nhân vỡ lách vì mải xem đá bóng

Thứ Sáu 08/01/2021 , 23:03 (GMT+7)

Trong lúc xem bạn bè đá bóng, một bé trai bị bóng đập mạnh vào vùng bụng khiến vỡ lách, sau nhiều giờ gia đình mới phát hiện và được cấp cứu kịp thời.

Ngày 8/1, Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước tiến hành phẫu thuật cấp cứu thành công cháu T.P.H 11 tuổi  ngụ xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập nhập viện trong tình trạng đau thắt vùng bụng, sốc và mất nhiều máu.

Sau khi tiếp nhận, qua khám cấp cứu và siêu âm vùng bụng, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ lách độ 4, chảy máu nhiều ổ bụng. Kíp trực đã nhanh chóng hội chẩn và chỉ định chuyển mổ khẩn cấp nếu không sẽ ảnh hưởng tới tính mạng. 

Sau 2 giờ phẫu thuật nội soi cắt lách cấp cứu và kết hợp truyền 3 đơn vị máu (khoảng 1.000 ml) trong suốt thời gian phẫu thuật, êkíp mổ đã thành công tốt đẹp. Hiện bệnh nhân sức khỏe đã dần hồi phục và đang trong quá trình điều trị, theo dõi tại bệnh viện.

Nạn nhân đang được chăm sóc và điều trị tại bệnh viện. Ảnh: CTV.

Nạn nhân đang được chăm sóc và điều trị tại bệnh viện. Ảnh: CTV.

Bà N.T.X (mẹ cháu H) cho biết, trước đó, cháu Hào đi chơi xem bạn bè đá bóng thì bị bóng đập mạnh vào vùng bụng. Dù bị đau nhưng cháu vẫn giấu gia đình, đến khi có các biểu hiện khác thường như đau dữ dội, choáng, mặt tái nhợt... cháu được gia đình đưa đi cấp cứu.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Minh - Giám đốc Bệnh viên Hoàn Mỹ cho biết, đây là một trong những ca khó và hiếm thấy, chỉ cần chậm một chút nữa thì có thể ảnh hưởng đến tính mạng của nạn nhân. Vì vậy, phẫu thuật nội soi là một trong những giải pháp tối ưu. Tất cả êkíp y, bác sĩ của bệnh viện đã nỗ lực để cứu sống bệnh nhân.

“Đây là lời cảnh tỉnh cho các phụ huynh và thanh thiếu niên không may bị chấn thương khi chơi hoặc cổ vũ thể thao không nên chủ quan mà báo ngay với người thân và tới các cơ sở y tế gần nhất để được bác sĩ khám, kịp thời điều trị”, bác sĩ Nguyễn Hồng Minh nhấn mạnh.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?