Thứ năm, 13/12/2018 05:23 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tài năng nhí sau ánh hào quang

06/11/2013, 09:48 (GMT+7)

Với sức hút quá lớn của ánh hào quang sân khấu và sự nổi tiếng, nếu không có sự quyết tâm cao độ, ít ai có thể đứng vững...

Với sức hút quá lớn của ánh hào quang sân khấu và sự nổi tiếng, nếu không có sự quyết tâm cao độ, ít ai có thể đứng vững. Khi chương trình vừa kết thúc, gia đình của các em đều tuyên bố sẽ không vì tiền mà để các bé chạy show, ảnh hưởng đến việc học. Gia đình Quang Anh hiện đang cho “hiện tượng nhí” này quay trở lại với việc học quy củ.

Nhiều thắc mắc rằng trong thời gian tới, Quang Anh có tung ra sản phẩm âm nhạc riêng không thì gia đình cho biết vì Quang Anh phải tập trung cho việc học, chưa theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp nên việc ra sản phẩm thì phải đợi khi cậu bé lớn khôn và hoàn thành việc học.

Quang Anh và vợ chồng Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang

Ngoài ra thời gian này, Quang Anh chủ yếu tham gia các hoạt động biểu diễn tại địa phương và trường học để phục vụ người dân và bạn bè. Trong những lần ra Hà Nội tham gia các chương trình biểu diễn, Quang Anh vẫn tranh thủ những lúc trên xe hoặc ban đêm để học bài vì cậu bé không muốn thua kém bạn bè.

"Kể từ khi kết thúc chương trình, Quang Anh chủ yếu tham gia các hoạt động từ thiện. Bởi vì, gia đình muốn bé tập trung cho việc học nên không nhận bất kỳ lời mời nào của các chương trình”, anh trai Quang Anh cho biết thêm.

Về phía nhà trường, các thầy cô cũng biết đây là cơ hội của cậu bé và sẽ tạo điều kiện tối đa để em có thể đi hát thoả mãn đam mê đồng thời giúp đỡ gia đình. Tuy nhiên, việc chạy show chỉ nên diễn ra vào những ngày nghỉ để em có thể tập trung học tập.

Cô giáo của Quang Anh chia sẻ: “Nhà trường và giáo viên cũng động viên gia đình rất nhiều lần về việc này, để bé tập trung vào học tập. Tôi thấy gia đình cũng đã xác định được là đặt việc học của Quang Anh lên hàng đầu. Mẹ Quang Anh có nói với chúng tôi là nhờ nhà trường và các thầy cô kèm cặp thêm để em có thể theo kịp chương trình học như các bạn khác”.

Ca sĩ Lưu Hương Giang: Tài năng chỉ là bước đầu

Việc Quang Anh lao vào showbiz quá nhanh có làm Lưu Hương Giang lo lắng?

Quang Anh là một cậu bé lanh lợi, nếu Quang Anh lớn hơn một chút thì tốt, bắt đầu thành công từ bây giờ là sớm và sẽ khó có được sự hỗ trợ cần thiết. Sự thích nghi của Quang Anh làm tôi vừa lo lắng vừa ngỡ ngàng. Vấn đề là cháu vẫn không mất đi sự hồn nhiên, vô tư.

“Tiểu xảo” trong showbiz là điều quan trọng, chị nghĩ sao?

Tôi và anh Hoài Anh đều cấm các cháu, chứ không riêng Quang Anh, phải thật thà, hết sức và nếu có hát thì phải bằng đam mê, không thì các con nên dừng lại.

Từ khi bắt đầu với nghề, cả tôi và anh Hoài Anh cũng không chủ trương chiêu trò, đánh bóng, mà phải tìm cách biến đam mê của mình thành hiệu quả công việc cũng như phải chăm chỉ, công việc nào cũng vậy, không chăm chỉ thì không bao giờ có thành công vững vàng được. Tài năng chỉ đưa chúng ta lên, không giữ người ta ở lại.

Những chuyện ồn ào của Phương Mỹ Chi, hay gia đình Quang Anh, vấn đề học hành, Lưu Hương Giang có quan tâm không?

Thú thật bản thân tôi không quan tâm, vì đó là chuyên riêng của các em và gia đình, tôi chỉ có thể chỉ bảo và cho các em lời khuyên, còn ở tuổi các em, quyết định sao vẫn là gia đình, tôi thấy mừng vì sau cùng các em đã trở lại trường học, hy vọng rằng các em không bị áp lực gì. Đừng gây áp lực của sự nổi tiếng lên trẻ con, đó là hành động sẽ làm cản trở sự phát triển của chính các em sau này. 

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh: Không nên nói hay

Anh nghĩ sao về việc phát triển các tài năng trẻ trong showbiz Việt hiện nay?

Các em tôi thấy đang có đầy đủ điều kiện để phát triển tốt cả về văn hoá lẫn tư chất. Tất nhiên điều kiện có đủ, và có phát triển được hay không lại là hai câu chuyện khác nhau.

Trẻ con bây giờ, mình cần nhìn nhận thế giới quan của các cháu khác đi, đừng nghĩ chuyện này trẻ con không hiểu, không biết thì người lớn muốn làm gì thì làm. Tôi quan niệm trẻ vài tháng cũng nhận thức được, đôi khi nhận sức sâu sắc vấn đề, chỉ là chưa thể phản hồi được.

Giai đoạn của các em trong cuộc thi “Giọng hát Việt nhí” là một trong những giai đoạn nhạy cảm và có sự lĩnh hội tốt nhất về mặt nhận thức. Nhưng môi trường showbiz quá phức tạp, đôi khi các em không nhìn nhận được tốt xấu. Tôi cũng cố gắng hết sức trong khả năng của mình, cũng như trao đổi với bố mẹ các em cho những kế hoạch tốt đẹp hơn.

Cụ thể với trường hợp của hiện tượng Quang Anh của đội anh thì sao?

Tôi đã nói nhiều về Quang Anh rồi, nhiều hơn những điều tôi nghĩ ban đầu, bản thân tôi là người ít tiếng. Quang Anh đã có một kế hoạch yên bình, mà tôi nghĩ là cần thiết và hợp lý cho cháu. Thi thoảng Quang Anh phải di chuyển nhiều hơn để diễn show, nhưng điều này là hạn chế. Việc học đang được ưu tiên tuyệt đối.

Nhưng sáng học, tối chạy show, rồi di chuyển Hà Nội - Thanh Háa, đối với một đứa trẻ, anh có nghĩ quá sức?

Đôi khi mệt thật, nhưng như tôi nói, show đã được từ chối rất nhiều và điều này là cá biệt thôi. Không thể cấm không cho cháu đi hát được, đó là đam mê, và danh hiệu mà Quang Anh có được cũng không phải hư danh, cũng là do cháu và gia đình cố gắng. Cuộc sống còn nhiều điều, mà phải khi đặt mình vào vị trí người khác, chúng ta mới hiểu, đừng nói hay.

Q. MINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận