| Hotline: 0983.970.780

Tái xét nghiệm 6 người từng mắc Covid-19

Thứ Sáu 06/03/2020 , 18:53 (GMT+7)

Để tiếp tục theo dõi sức khỏe của 6 bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 tại Vĩnh Phúc và Thanh Hóa, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương lấy mẫu xét nghiệm.

Lấy mẫu phết họng PCR của bệnh nhân nghi nhiễm đem xét nghiệm virus SARS-COV-2.

Lấy mẫu phết họng PCR của bệnh nhân nghi nhiễm đem xét nghiệm virus SARS-COV-2.

PGS.TS Lê Thị Quỳnh Mai, Phó viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương cho biết, đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm của 5 bệnh nhân ở huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và 1 bệnh nhân ở Thanh Hóa để tiếp tục theo dõi sức khỏe của các bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 sau khi điều trị khỏi bệnh.

Cô gái 25 tuổi, ở xã Định Hóa, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa được lấy mẫu xét nghiệm ngày 20/2/2020.

Còn 5 người ở Vĩnh Phúc được lấy mấu xét nghiệm ngày 3/3/2020.

Kết quả xét nghiệm của 6 người đều âm tính với virus SARS-COV-2.

Trước đó, 6 bệnh nhân đã bị nhiễm bệnh Covid-19 và đã được điều trị khỏi theo phác đồ của Bộ Y tế.

Theo thông tin từ Hệ thống giám sát dịch bệnh của Việt Nam, tính đến thời điểm hiện nay, Việt Nam có 68 trường hợp nghi ngờ đang theo dõi, cách ly.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe và cách ly là 14.241 người, trong đó: cách ly tập trung: 9.213, cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 5.028.

Xem thêm
Tưởng bị say, không ngờ mắc ung thư hiếm gặp

Bàn chân phải của Jade Collett đột ngột bị cong, sau buổi vui chơi với bạn bè khiến cô không thể tự đi lại nhiều ngày sau đó.

Nguyên nhân gây bệnh tim mạch và cách phòng ngừa hiệu quả

Bệnh tim mạch là một trong những bệnh nguy hiểm, với tỷ lệ tử vong cao. Cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch.

Những điều người bệnh đái tháo đường cần lưu ý để phòng ngừa biến chứng

Bệnh đái tháo đường đang tăng nhanh, đặc biệt tại các nước khu vực châu Á, trong đó có Việt Nam. Bệnh có nhiều biến chứng nguy hiểm, tỷ lệ tử vong cao.

Ăn băp cải giúp phòng ngừa ung thư

Ăn băp cải giúp phòng ngừa ung thư: Một số nghiên cứu chỉ ra rằng trong thành phần của rau bắp cải chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp phòng ngừa ung thư.

Bình luận mới nhất