Thứ ba, 23/04/2019 09:19 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tạm đình chỉ công tác hai phó GĐ Sở đánh nhau

25/08/2014, 19:52 (GMT+7)

Theo tỉnh ủy Bình Phước, tường trình của 2 phó giám đốc (Sở Ngoại vụ và Sở Nội vụ) về vụ choảng ly bia vào đầu nhau là chưa trung thực, tạm đình chỉ công tác cả 2 ông để làm rõ.

Quán karaoke Bóng Trăng - nơi ông Bùi Quốc Khánh và ông Phạm Thành Chung “choảng” nhau - Ảnh: NHẤT NGUYÊN

Ông Nguyễn Văn Thành - Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND tỉnh Bình Phước cho hay sáng 25-8, Ban cán sự UBND tỉnh Bình Phước tổ chức cuộc họp xử lý vụ việc 2 vị phó giám đốc sở là ông Bùi Quốc Khánh (40 tuổi, phó giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh) và ông Phạm Thành Chung (52 tuổi, phó giám đốc Sở Nội vụ) có hành vi đánh nhau tại quán karaoke trong giờ làm việc.

Từ ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tấn Hưng, ngay khi kết thúc cuộc họp, Ban cán sự UBND tỉnh đã đi đến thống nhất tạm đình chỉ công tác đối với ông Khánh và ông Chung trong thời gian 30 ngày, kể từ ngày 25-8.

Ông Thành cho biết thêm, qua xem xét, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tấn Hưngđã bác bản tường trình của hai vị phó giám đốc trên do bản tường trình của hai ông Chung và ông Khánh đều chưa trung thực, phản ánh đúng bản chất của vụ việc.

Tỉnh ủy đã yêu cầu chuyển vụ việc về Đảng bộ cấp cơ sở là Sở Nội vụ và Sở Ngoại vụ tiếp tục kiểm tra, xác minh làm rõ nguyên nhân, diễn biến của sự việc, đồng thời tham mưu hình thức xử lý kỷ luật để Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy xem xét.

Tỉnh ủy cũng yêu cầu cấp cơ sở nghiêm túc phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy xử lý nghiêm khắc, không bao che để làm trong sạch hàng ngũ cán bộ Đảng viên và cán bộ công chức.

“Khi có kết luận cuối cùng về vụ việc và hình thức xử lý kỷ luật, UBND tỉnh sẽ thông tin cụ thể cho báo chí” - ông Thành nói.

Cũng theo ông Thành, sau khi sự việc xảy ra, Bộ Nội vụ đã yêu cầu Tỉnh ủy Bình Phước xử lý nghiêm đối với ông Khánh và ông Chung. Mặt khác khi có kết luận cuối cùng về vụ việc và hình thức xử lý cụ thể, Sở Nội vụ tỉnh Bình Phước sẽ có văn bản báo cáo lên Bộ Nội vụ.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 14g ngày 12-8, sau buổi tổng kết khóa học chuyên viên chính dành cho các lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, ông Khánh và ông Chung đến quán karaoke Bóng Trăng trên đường Hùng Vương, phường Tân Bình (thị xã Đồng Xoài) cùng tiếp một đoàn khách.

Tại đây, trong lúc hát karaoke, ông Khánh cầm ly bia đi mời các thực khách nhưng không mời ông Chung khiến ông Chung bực bội.

Sau khi đoàn khách rời quán, ông Chung nói ông Khánh ở lại để “nói chuyện”. Trong lúc lời qua tiếng lại, ông Khánh lấy chiếc ly sành đầy bia hất ướt người ông Chung rồi tiếp tục dùng ly “choảng” vào đầu, tai ông Chung.

Thấy trong phòng karaoke ồn ào, một số nhân viên chạy vào thì thấy máu me be bét trên đầu, trên tai ông Chung nên đã gọi người đưa ông Chung đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bình Phước. Tại đây các y bác sỹ đã phải may nhiều mũi ở đầu, tai cho ông Chung.

Đến tối cùng ngày, ông Chung được bệnh viện cho xuất viện về nhà tiếp tục điều trị. Sau sự việc đáng tiếc xảy ra, ngày 13-8, ông Khánh và ông Chung đã tự tìm đến nhau xin lỗi, bắt tay giải hòa.

Trước đó ngày 20-1-2014, UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành quyết định (số 156/QĐ-UBND) về chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính trên địa bàn tỉnh nhằm lập lại trật tự kỷ cương hành chính.

Quyết định có nhấn mạnh việc cán bộ, công chức không được uống rượu bia trong giờ làm việc, đồng thời phải có tác phong, ứng xử chuẩn mực với nhân dân.

NHẤT NGUYÊN (tuoitre.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận