| Hotline: 0983.970.780

Tạo giống khoai lang ruột sẫm màu

Thứ Ba 21/09/2010 , 10:38 (GMT+7)

Dòng khoai sẫm màu này có chứa khá nhiều anthocyanin, chất có khả năng ngăn ngừa ung thư và làm giảm sự phát triển của nhiều bệnh khác.

Khoai lang thường được biết đến là sản phẩm sạch chứa nhiều chất xơ và một số khoáng chất. Loại khoai ruột tím theo các nhà khoa học rất tốt cho cơ thể. Chính vì vậy, các nhà khoa học Mỹ mới đây đã thành công trong việc tạo ra giống khoai lang ruột sẫm màu, mà theo họ, có chứa nhiều hóa chất chống lại quá trình lão hóa và ô xy hóa.

Điều mà các nhà khoa học lưu tâm, dòng khoai sẫm màu này có chứa khá nhiều anthocyanin, chất có khả năng ngăn ngừa ung thư và làm giảm sự phát triển của nhiều bệnh khác.

Theo nhà nghiên cứu Soyoung Lim tới từ trường ĐH Kansas, có rất nhiều loại khoai màu tím, nhưng thịt khoai màu sẫm có tác dụng ngừa bệnh tốt hơn, càng sẫm màu càng giàu anthocyanin để ngừa bệnh. Loại ung thư đầu tiên mà khoai lang có tác dụng ngăn ngừa là ung thư ruột kết, thịt khoai có tác dụng diệt tế bào ung thư rất tốt. Anthocyanin có trong cây việt quất, nho đỏ, cải bắp đỏ, nhưng khoai lang màu sẫm là chứa nhiều hơn cả.

Xem thêm
Kon Tum khẩn trương di dời cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu dân cư

Di dời cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực dân cư là hướng đi đúng đắn của tỉnh Kon Tum nhằm bảo vệ môi trường, vệ sinh thực phẩm và phát triển bền vững.

Nghệ An tiêu hủy gần 5.000 con lợn do nhiễm dịch tả lợn Châu Phi

Dịch tả lợn Châu Phi đang chuyển biến khó lường trên địa bàn Nghệ An, một số huyện đang lo ngay ngáy khi vật nuôi nhiễm bệnh với số lượng khá lớn.

Nhiều giống cây trồng và công nghệ mới phục vụ nông nghiệp đô thị

TP.HCM Nhiều giống cây trồng đã được Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp công nghệ cao nghiên cứu, lai tạo thành công, chuyển giao cho nhiều đơn vị tại TP.HCM và các tỉnh.