| Hotline: 0983.970.780

Tạo giống khoai lang ruột sẫm màu

Thứ Ba 21/09/2010 , 10:38 (GMT+7)

Dòng khoai sẫm màu này có chứa khá nhiều anthocyanin, chất có khả năng ngăn ngừa ung thư và làm giảm sự phát triển của nhiều bệnh khác.

Khoai lang thường được biết đến là sản phẩm sạch chứa nhiều chất xơ và một số khoáng chất. Loại khoai ruột tím theo các nhà khoa học rất tốt cho cơ thể. Chính vì vậy, các nhà khoa học Mỹ mới đây đã thành công trong việc tạo ra giống khoai lang ruột sẫm màu, mà theo họ, có chứa nhiều hóa chất chống lại quá trình lão hóa và ô xy hóa.

Điều mà các nhà khoa học lưu tâm, dòng khoai sẫm màu này có chứa khá nhiều anthocyanin, chất có khả năng ngăn ngừa ung thư và làm giảm sự phát triển của nhiều bệnh khác.

Theo nhà nghiên cứu Soyoung Lim tới từ trường ĐH Kansas, có rất nhiều loại khoai màu tím, nhưng thịt khoai màu sẫm có tác dụng ngừa bệnh tốt hơn, càng sẫm màu càng giàu anthocyanin để ngừa bệnh. Loại ung thư đầu tiên mà khoai lang có tác dụng ngăn ngừa là ung thư ruột kết, thịt khoai có tác dụng diệt tế bào ung thư rất tốt. Anthocyanin có trong cây việt quất, nho đỏ, cải bắp đỏ, nhưng khoai lang màu sẫm là chứa nhiều hơn cả.

Xem thêm
Trang trại heo Mavin đạt tiêu chuẩn toàn cầu Global GAP

Tháng 11/2024, 2 trang trại heo của Tập đoàn Mavin tại huyện Anh Sơn (Nghệ An) và huyện Kbang (Gia Lai) chính thức được cấp Chứng nhận Global GAP, phiên bản S.L.P.

Bí kíp nuôi công an toàn dịch bệnh tại các khu du lịch sinh thái

Hải Phòng Công hiện được nuôi làm cảnh tại nhiều khu du lịch sinh thái, do hằng ngày công tiếp xúc nhiều với khách du lịch nên công tác phòng chống dịch bệnh vô cùng quan trọng.

Đầu tư nhà màng cho Mộc Châu: Đã làm, phải lớn

Sơn La Nông dân Mộc Châu có đủ năng lực sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Vì vậy việc hỗ trợ đầu tư hệ thống nhà lưới, nhà màng cần thực hiện ở quy mô lớn.