| Hotline: 0983.970.780

Tạo giống khoai lang ruột sẫm màu

Thứ Ba 21/09/2010 , 10:38 (GMT+7)

Dòng khoai sẫm màu này có chứa khá nhiều anthocyanin, chất có khả năng ngăn ngừa ung thư và làm giảm sự phát triển của nhiều bệnh khác.

Khoai lang thường được biết đến là sản phẩm sạch chứa nhiều chất xơ và một số khoáng chất. Loại khoai ruột tím theo các nhà khoa học rất tốt cho cơ thể. Chính vì vậy, các nhà khoa học Mỹ mới đây đã thành công trong việc tạo ra giống khoai lang ruột sẫm màu, mà theo họ, có chứa nhiều hóa chất chống lại quá trình lão hóa và ô xy hóa.

Điều mà các nhà khoa học lưu tâm, dòng khoai sẫm màu này có chứa khá nhiều anthocyanin, chất có khả năng ngăn ngừa ung thư và làm giảm sự phát triển của nhiều bệnh khác.

Theo nhà nghiên cứu Soyoung Lim tới từ trường ĐH Kansas, có rất nhiều loại khoai màu tím, nhưng thịt khoai màu sẫm có tác dụng ngừa bệnh tốt hơn, càng sẫm màu càng giàu anthocyanin để ngừa bệnh. Loại ung thư đầu tiên mà khoai lang có tác dụng ngăn ngừa là ung thư ruột kết, thịt khoai có tác dụng diệt tế bào ung thư rất tốt. Anthocyanin có trong cây việt quất, nho đỏ, cải bắp đỏ, nhưng khoai lang màu sẫm là chứa nhiều hơn cả.

Xem thêm
'Vua dê' Bắc Giang

Nhiều bà con tại xã Toàn Thắng, huyện Hiệp Hòa vẫn nói vui ông Ngô Văn Biên là 'vua dê Bắc Giang' bởi quy mô cũng như sự thành công của ông.

Olmix Asialand Việt Nam và PetHealth ký kết hợp tác chiến lược lĩnh vực thú cưng

HÀ NỘI Olmix Asialand Việt Nam và Bệnh viện Thú y PetHealth ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe thú cưng tại Việt Nam.

Nhiều máy móc lần đầu ra mắt tại Triển lãm AGRITECHNICA ASIA VIETNAM 2025

AGRITECHNICA ASIA VIETNAM 2025 dự kiến sẽ quy tụ nhiều loại máy móc mới, cung cấp giải pháp công nghệ và thúc đẩy kết nối cung - cầu trong phát triển nông nghiệp.