Chủ nhật, 21/04/2019 03:29 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

"Táo quân" cạnh tranh quyết liệt

07/01/2014, 10:16 (GMT+7)

Năm nay, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC cũng “bắt tay” với “cha đẻ” của "Táo quân" VTV và sẽ sản xuất Chương trình "Táo quân" của riêng mình.

Tết Nguyên đán 2014 đang đến gần, đông đảo khán giả truyền hình nóng lòng chờ đợi Chương trình "Táo quân" (Gặp nhau cuối năm) của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV).

Tuy nhiên, năm nay khán giả sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn khi Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC cũng “bắt tay” với “cha đẻ” của Chương trình "Táo quân" của  VTV - đạo diễn, NSND Khải Hưng để sản xuất Chương trình "Táo quân" của riêng mình.

Người giấu...

Theo thông tin từ những người làm chương trình, "Gặp nhau cuối năm 2014" sẽ là show hài đặc biệt đánh dấu 10 năm chương trình lên sóng VTV. Cũng như mọi năm, năm nay, hài "Táo quân" vẫn mang đến tiếng cười đặc sắc, xoáy sâu vào những mảng tối của xã hội, những cái nhìn sâu sắc nhất, được thiên biến vạn hóa qua những lời thoại dí dỏm, vừa mang lại tiếng cười cho khán giả, vừa vẽ lên một bức tranh tổng quan của toàn xã hội trong suốt năm 2013.

Cũng giống nhiều năm trước, kịch bản "Táo quân" luôn được ê-kíp giữ bí mật tới phút chót. Ít nhất, là cho tới khi chương trình chính thức được tổng duyệt ở Cung Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội) vào ngày 25/1/2014.

Đến thời điểm này, ê - kíp thực hiện Chương trình "Táo quân" 2014 bắt đầu tập kịch bản, trước đó, việc nghệ sĩ Chí Trung lên tiếng từ chối vai diễn "Táo Giao thông" cũng ít nhiều khiến khán giả băn khoăn. Nếu vai "Táo Giao thông" vẫn tiếp tục được thể hiện ở "Táo quân" 2014  thì ai sẽ là người đảm nhiệm vai này đang được khán giả quan tâm. Tuy nhiên, thông tin từ phía VTV vẫn kín bưng, với mục đích tạo sự bất ngờ cho khán giả vào đêm 30 Tết.

Chương trình "Táo quân" của VTC

Điều đáng nói là 10 năm nay, Chương trình "Gặp nhau cuối năm" vẫn có sức hấp dẫn đặc biệt, ngoài kịch bản tốt còn tập hợp được các gương mặt quen thuộc trong làng hài được nhiều người yêu mến như: Chí Trung, Quang Thắng, Quốc Khánh, Vân Dung, Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý, Thành Trung...

Tuy nhiên, Chương trình "Táo quân" của VTV những năm gần đây đã bắt đầu lộ rõ sự hạn chế và nhiều tình tiết hơi quá đà. Thậm chí năm 2013, Chương trình "Táo quân" của VTV đã bị Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VHTTDL) tuýt còi vì có nhiều lời thoại thô thiển, tục tĩu…

... kẻ khoe

Trong khi VTV giữ bí mật chương trình "Táo quân" đến cùng thì lại đầy ắp thông tin về chương trình "Táo quân" của Đài Truyền hình VTC. Bắt đầu là việc “khoe” sẽ lên sóng từ Tết Dương lịch nhưng chính xác đến thời điểm này, "Táo quân" của VTC sẽ lên sóng đúng ngày Tết ông Công ông Táo (23/12 âm lịch). "Táo quân" của VTC dài 8 tập, sẽ được lên sóng bắt đầu từ ngày 23/1, và phát sóng hằng ngày cho đến đêm 30 Tết.

Theo đó, "Táo quân" 2014 của VTC sẽ có 6 Táo ông và 1 Táo bà. Người thiết kế Chương trình "Táo quân" của VTC chính là người đã khai sinh ra Chương trình "Táo quân" của VTV - đạo diễn, NSND Khải Hưng.

Chính vì vậy, hai chương trình có khá nhiều điểm giống nhau và có sự cạnh tranh nhau quyết liệt để thu hút khán giả. Tuy xuất hiện "Táo quân" từ năm 2012 để cạnh tranh với VTV, song "Táo quân" của VTC chưa thực sự thu hút. Không ít khán giả cho rằng, với dàn diễn viên hài chưa thực sự nổi bật, độ phủ sóng hạn chế, "Táo quân" phiên bản VTC 2012 vẫn chưa tạo được hiệu ứng cho khán giả, chưa cạnh tranh được với "phiên bản gốc" của "Táo quân" VTV.

Bởi vậy, năm nay, Chương trình "Táo quân" của VTC cũng có nhiều điểm mới. Theo VTC, sê - ri "Táo quân" 2014 sẽ là những câu chuyện tổng kết ngành chi tiết và đầy đủ của năm 2013. Bên cạnh đó, kịch bản sẽ được bổ sung chất hài hước, để giảm bớt sự nặng nề, khô cứng về thông tin.

Ông Nguyễn Văn Bình, Phó Giám đốc phụ trách VTC, khẳng định: “Táo quân" 2014 của VTC có nhiều điểm mới chắc chắn gây nhiều tiếng cười cho người xem với những câu chuyện được tái hiện hết sức chân thật và gần gũi.

Hi vọng năm nay, "Táo quân" của VTC cùng với “món ăn” quen thuộc của khán giả truyền hình - "Táo quân" của VTV sẽ góp thêm một chương trình thực sự hấp dẫn, mang đến cho khán giả thêm sự lựa chọn vào đêm giao thừa.

HẠ VÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận